Tin mới nhất

Phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích
Ngày đăng 08/06/2023 | 17:38  | Lượt xem: 94

Ngày 08/6/2023, UBND – UBMTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại buổi tập huấn có Bác sỹ Nguyễn Thị Chinh - Phó khoa y tế công cộng và an toàn thực phẩm Trung tâm y tế quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND phường, cùng các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban CTMT, cộng tác viên dân số, chi hội trưởng CCB, Chi hội trưởng Phụ nữ, chi hội trưởng Chữ Thập đỏ, chi hội trưởng Người Cao tuổi.

Trong thời gian một buổi sáng, hội nghị đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, một số biện pháp sơ cấp cứu ban đầu, giải pháp tham gia giao thông an toàn và phương pháp giáo dục trong gia đình.

Những năm gần đây, công tác phòng chống tại nạn thương tích (TNTT) cho trẻ em luôn là vấn đề được các cấp, các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm và cảnh báo thường xuyên. Tuy nhiên, tình trạng này đang có xu hướng tăng lên, nhất là vào dịp nghỉ hè, để lại những hậu quả nặng nề đối với cuộc sống và sự phát triển của trẻ, thậm chí có thể cướp đi mạng sống các em. Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ em thiếu kỹ năng tự bảo vệ bản thân, không ý thức được mức độ nguy hiểm của môi trường, những trò chơi nguy hại mà chúng tham gia. Bênh cạnh đó là sự lơ là, chủ quan, thiếu quan tâm hoặc quan tâm chưa đúng mức tới con cái của những bậc làm cha làm mẹ.

Tuyền truyền phòng chống tai nạn thương tích có ý nghĩa quan trọng. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích trẻ em; giảm tối đa tỷ lệ tai nạn thương tích và tử vong do tai nạn thương tích ở trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và sự phát triển bền vững thể chất và tinh thần cho mọi trẻ em.

Hình ảnh hội nghị :