Tin mới nhất

Thượng Thanh thực hiện xét nghiệm và tiêm vaccin phòng Covid-19 cộng đồng.
Ngày đăng 10/09/2021 | 15:33  | Lượt xem: 97

Thực hiện Công điện số 20/CĐ-UBND về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Ngày 9/9 phường Thượng Thanh đã khẩn trương triển khai kế hoạch xét nghiệm toàn dân và tiêm vaccin cộng đồng cho nhân dân trên địa bàn

Cụ thể phường được quận Long Biên bố trí 63 y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên xét nghiệm và kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của tỉnh Bắc Giang đến hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn phường

Với 06 địa điểm xét nghiệm : Nhà văn hóa tổ 19, Nhà văn hóa tổ 20, nhà văn hóa tổ 21, nhà văn hóa tổ 22, nhà văn hóa tổ 24, nhà văn hóa tổ 26 trong ngày 09/09 đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 3471 người.

Đối với công tác tiêm vaccin phòng Covid-19, phường bố trí 08 dây truyền tiêm trong đó 06  dây truyền đặt tại trường THCS Thượng Thanh, 02 dây truyền đặt tại trạm y tế phường. Trong ngày đầu đã tiêm được 1650 liều đảm bảo an toàn. Ghi nhận tại khu vực tiêm chủng, những người đầu tiên lần lượt qua bàn tiếp đón, đo nhiệt độ, tư vấn, khám sàng lọc kỹ càng và vào bàn tiêm chủng. Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên thực hành tiêm chủng vắc xin của tỉnh Bắc Giang. Sau tiêm, người được tiêm vắc xin ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Bên cạnh đó, các bác sỹ tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh.

Theo kế hoạch, từ nay đến trước 15/9/2021, đoàn sẽ phối hợp cùng phường Thượng Thanh tổ chức xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên cơ sở số vắc xin được quận phân bổ.

Một số hình ảnh tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng :