Tin mới nhất

Phường Thượng Thanh chăm lo đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Ngày đăng 28/08/2021 | 11:20  | Lượt xem: 61

Cùng với sự quyết tâm trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, phường Thượng Thanh cũng hết sức quan tâm đến đời sống người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Dịch bệnh kéo dài đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân trên địa bàn phường Thượng Thanh, đặc biệt là người dân trong những khu vực bị phong tỏa, cách ly có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động phải nghỉ việc, mất việc do dịch bệnh. Để kịp thời hỗ trợ người dân trong lúc dịch bệnh, Đảng ủy - UBND -UB MTTQ phường đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, huy động nhiều nguồn lực để chăm lo, ổn định cuộc sống người dân.

Với tinh thần “Không để bất kỳ người dân tạm trú nào trên địa bàn phường không được hỗ trợ, chăm lo”, phường Thượng Thanh đã tích cực vận động, tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn để kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho những người thực sự gặp khó khăn trên địa bàn. Các bộ phận chuyên môn của phường đã phối hợp với các tổ dân phố rà soát, lập danh sách những người gặp khó khăn cần trợ giúp để có phương án chăm lo thiết thực, phù hợp.

Ngày 27 và 28/8/2021, từ nguồn ủng hộ, phường đã trao 300 phần quà là lương thực, nhu yếu phẩm, như: Gạo, mì gói, dầu ăn, ... hỗ trợ cho người dân khó khăn trên địa bàn tổ 3,11,13, 18, 19, 20, 30...

Có thể nói, đến thời điểm này công tác phòng chống dịch, đảm bảo đời sống của nhân dân trong phường Thượng Thanh được triển khai thực hiện kịp thời, đạt yêu cầu, đúng đối tượng. Bà con nhân dân, người lao động rất phấn khởi khi được quan tâm hỗ trợ kịp thời trong giai đoạn này. Đó cũng chính là điều kiện quan trọng để người dân nghiêm túc, đồng thuận, chấp hành các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong những ngày Thành phố Hà Nội căng mình chống dịch, rất mừng là phường Thượng Thanh luôn nhận được sự sẻ chia, tiếp sức, hỗ trợ và đồng hành từ quận Long Biên, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm với việc ủng hộ rất nhiều hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm. Đây là những sự quan tâm sẻ chia yêu thương rất đáng quý và đáng trân trọng.

Hình ảnh trao quà tại các tổ dân phố :