Tin mới nhất

Giao ban công tác tổ trưởng dân phố tháng 5.
Ngày đăng 12/05/2023 | 17:47  | Lượt xem: 111

Sáng 10/5/2023, tại phòng họp 1, UBND phường Thượng Thanh tổ chức họp giao ban tổ trưởng dân phố, kiểm điểm công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2023.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Trọng Thư - PBT, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường trực UBND - UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố và các ngành chuyên môn.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tháng 4 :  Trong tháng 4, UBND phường đã tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm các ngày lễ trong tháng như ngày 30/4, 1/5; Tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình công tác của Quận ủy, Thành ủy; chủ đề của Thành phố, chủ đề của quận và các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2023; Các nhiệm vụ, chỉ tiêu, các nhiệm vụ đột xuất được giao phường thực hiện đảm bảo nghiêm túc, chất lượng.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4 vẫn còn một số hạn chế như tình trạng đỗ xe dưới lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người tham gia giao thông, một số vi phạm TTĐT đã được xử lý nhưng vẫn tái vi phạm, công tác VSMT tổ 20 vẫn chưa đảm bảo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thư – PBT, Chủ tịch UBND phường tiếp thu những ý kiến phát biểu, đề xuất, kiến nghị của các tổ dân phố và yêu cầu các bộ phận, cá nhân có liên quan trả lời, giải đáp theo thẩm quyền, trách nhiệm. Đối với nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2023, đồng chí đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các tổ dân phố bám sát kế hoạch nhiệm vụ trong tháng 5 và cần quan tâm một số vấn đề:

1. Việc thực hiện các chương trình công tác của Quận ủy, Thành ủy; chủ đề của Thành phố, chủ đề của quận và các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2023, các mô hình, công trình phần việc chào mừng 20 năm thành lập quận.

2. Duy trì công tác nắm tình hình, quản lý di biến động các loại nhân hộ khẩu; duy trì TTCC -TTĐT-VSMT, tập trung xử lý các điểm đen về vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất TTĐT.

3. Tập trung rà soát bổ sung, chỉnh sửa dữ liệu dân cư bảo đảm chất lượng dữ liệu, cấp CCCD gắn chip, thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp và định danh điện tử cho công dân.

Hình ảnh hội nghị :