Tin mới nhất

Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Thượng Thanh
Ngày đăng 13/07/2021 | 07:14  | Lượt xem: 69

Chiều 12/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thượng Thanh đã tổ chức hội ngị đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến-Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường. Đồng chí Hoàng Văn Lực – PBT, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp, sau khi nghe văn phòng UBND phường truyền đạt toàn văn nội dung Công điện số 14/CĐ-UBND, ngày 12/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội v việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước các đại biểu tập trung thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến về việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường....phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu BCĐ, hệ thống chính trị của phường đồng bộ vào cuộc, tăng cường kiểm soát các hoạt động kinh doanh nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Các biện pháp dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch, tích cực triển khai công tác khai báo y tế nhất. Phát huy hiệu quả hoạt động cảu các tổ covid cộng đồng, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

Thay mặt Ban chỉ đạo đồng chí Hoàng Văn Lực- trưởng ban chỉ đạo, tiếp thu cá ý kiến thảo luận và ý kiến chỉ đạo của đồng chí phó Bí thư thường trực. Đồng chí tóm tắt kết luận hội nghị như sau :

1. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiểm tra, giám sát, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong việc thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận.

2. Kiểm soát toàn bộ người dân từ các tỉnh, thành phố trở về : Yêu cầu người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở lại Thành phố; các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Thành phố.

Từ 00h00 ngày 13/7/2021, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế): Lập tức khai báo với UBND phường ra quyết định và giám sát việc cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế; nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác… phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm trước pháp luật các tổ chức, cá nhân khai báo không kịp thời, không trung thực để xảy ra hậu quả lây lan dịch bệnh.

3. Từ 00h00 ngày 13/7/2021: Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

4. Tổ chức đợt cao điểm kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm: Tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học; tập thể dục nơi công cộng; hàng rong, trà đá vỉa hè, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần.

5. Tăng cường tuyên tuyền và phản ánh các điểm có vi phạm để chấn chỉnh, xử lý kịp thời; tăng cường hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, các kênh, phương thức tuyên truyền phổ biến kịp thời, hiệu quả đến tổ dân phố, cộng đồng, người dân để tạo sự đồng thuận, chủ động, tích cực thực hiện kịp thời, hiệu quả nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Căn cứ nội dung nêu trên, UBND phường đề nghị nhân dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các trường hợp không chấp hành, UBND phường sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.