Tin mới nhất

Hội Người Cao tuổi phường Thượng Thanh sơ kết 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 08/07/2021 | 17:08  | Lượt xem: 70

Sáng 08/07/2021, tại hội trường UBND, Hội Người Cao tuổi phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; các ông bà là ủy viên BCH, Chi hội trưởng Người Cao tuổi phường.

Tại hội nghị các đại biểu nghe ông Đinh Văn Năm – Chủ tịch Hội Người Cao tuổi báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021:  Sáu tháng đầu năm 2021, hội Người cao tuổi phường đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo tính bền vững và hiệu quả trong việc xây dựng tổ chức hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phần lớn hội viên luôn phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, mẫu mực trong cuộc sống, giáo dục con cháu và gia đình chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các mặt hoạt động công tác Hội. Các phong trào thi đua cũng được triển khai sâu rộng đến các hội viên, góp phần để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần cho người cao tuổi được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm. Đã có 387 người cao tuổi được tổ chức chúc thọ, mừng thọ với số tiền 236.400.000đ; 208 hội viên ốm đau được thăm hỏi với số tiền 30.300.000đ; viếng 42 hội viên qua đời số tiền là 22.000.000đ. Hội cũng phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm dành nhiều quan tâm chăm lo Tết cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi thuộc diện chính sách. Ngoài ra, các cụ còn được chăm sóc sức khoẻ, tinh thần qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Người Cao tuổi phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Hội tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là tiếng nói của người cao tuổi trong cộng đồng, phong trào Hội cần được triển khai sâu rộng đến từng tổ dân phố, từng hộ gia đình, nhằm đảm bảo việc thực thi chính sách cho người cao tuổi được đầy đủ, công bằng. Bên cạnh đó, cần chú trọng công tác chăm sóc y tế, đẩy mạnh phong trào thể dục dưỡng sinh giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng chí Phó Bí thư thường trực cũng đề nghị hội viên người cao tuổi phát huy tinh thần "Tuổi cao, gương sáng" tiếp tục tuyên truyền vận động gia đình, con cháu thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch covid-19 trong tình hình hiện nay, thực hiện tốt chủ đề "Năm dân vận khéo, trọng tâm là công tác GPMB".

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội Người Cao tuổi tiếp tục triển khai những nhiệm vụ công tác chủ yếu cho công tác hội 6 tháng cuối năm: triển khai có hiệu quả với hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc thù sinh hoạt của từng chi hội, đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Tuổi cao - gương sáng”; tuyên truyền, vận động toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi gắn với quyên góp, ủng hộ quỹ năm 2021; thường xuyên chăm lo công tác chăm sóc sức khoẻ về đời sống vật chất và tinh thần đối với người cao tuổi, đặc biệt người cao tuổi thuộc đối tượng nghèo, cô đơn, tàn tật và có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát triển hội viên và thực hiện chính sách đối với người cao tuổi, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội năm 2021.

Hình ảnh hội nghị :