Tin mới nhất

Phường Thượng Thanh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 10/06/2021 | 16:58  | Lượt xem: 125

Sáng 10/6/2021, tại hội trường UBND, BCĐ bầu cử phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên; đồng chí Lê Thị Hương – Trưởng phòng VHTT quận; đồng chí Nguyễn Hữu Lâm – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, Trưởng BCĐ bầu cử phường, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Lực – PBT, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường. Dự hội hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ bầu cử phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT, thư ký tổ bầu cử và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Thay mặt BCĐ bầu cử phường, đồng chí Nguyễn Thị Ninh – ĐUV, Phó trưởng BCĐ bầu cử phường đã báo cáo với hội nghị : Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Long Biên, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được BCĐ bầu cử phường Thượng Thanh triển khai nghiêm túc, đúng luật định. Công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu đại biểu HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026  được thực hiện đúng quy định của pháp luật, dân chủ, khách quan. Các tiểu ban phục vụ công tác bầu cử đã vào cuộc một cách tích cực, linh hoạt và chủ động trong việc thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được tăng cường, không để xảy ra các điểm nóng, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Tuân thủ sự chỉ đạo và hướng dẫn của Quận ủy Long Biên, Đảng ủy-UBND phường đã chỉ đạo tổ chức thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 rất nghiêm túc, kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân. Tại 12 khu vực bỏ phiếu, phường đã trang bị cơ sở vật chất và vật tư chống dịch như nước sát khuẩn, găng tay, khẩu trang, kính chắn bọt, bố trí phòng cách ly tạm thời... Trong ngày bầu cử, tổ bầu cử bố trí cán bộ hướng dẫn cử tri đến bỏ phiếu theo đúng quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay và đo thân nhiệt, bố trí hòm phiếu, khu vực ghi phiếu, đóng dấu hợp lý và khoa học, thực hiện giám sát sức khỏe cử tri bị ho, sốt, ốm để đưa hòm phiếu phụ đến tận nhà cho cử tri bỏ phiếu. 100% tổ bầu cử trên địa bàn phường tuyên bố kết thúc cuộc bỏ phiếu đúng theo giờ quy định, 10/12 khu vực bầu cử có 100% cử tri đi bầu; Tổng số cử tri đã đi bầu cử của phường là 19209/19228 cử tri (đạt 99,9%). Kết quả, đã bầu ra 3 đại biểu Quốc hội; 3 đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội; 5 đại biểu HĐND quận Long Biên đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các đồng chí trong BCĐ bầu cử phường. BCĐ bầu cử phường Thượng Thanh đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên, thực hiện đúng Luật. Kết quả của cuộc bầu cử đã khẳng định được niềm tin của nhân dân đối với chính quyền của dân, do dân và vì dân. Đồng chí cũng đã biểu dương các tiểu ban giúp việc, các tổ bầu bầu cử trên địa bàn phường đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần thành công của cuộc bầu cử.  Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới phường tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng thời thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện mô hình chính quyền đô thị bắt đầu từ 1/7/2021.

Đồng chí Vũ Thị ThànhUVTV, Chủ tịch MTTQ quận Long Biên phát biểu ý kiến chỉ đạo

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Trưởng BCĐ bầu cử phường trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo quận ủy; Tổ chỉ đạo bầu cử của Quận đã chỉ đạo sát với tình hình thực tế của địa phương. Cảm ơn 12 tổ bầu cử trên địa bàn phường đã cố gắng vượt khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh thực hiện thành công mô hình chính quyền đô thị để xây dựng địa phương ngày càng phát triển toàn diện.

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử phường phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này BCĐ bầu cử phường đã đề nghị UBND Thành phố khen thưởng đồng chí Hoàng Văn Lực – PBT, Chủ tịch UBND phường, đề nghị UBND quận khen thưởng 5 tập thể và 40 cá nhân. UBND phường cũng tặng giấy khen cho 14 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 2026.

 

Đồng chí Vũ Thị ThànhUVTV, Chủ tịch MTTQ quận Long Biên 

trao thưởng cho các tập thể thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

 

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, Trưởng BCĐ bầu cử phường

trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Đảng ủy

trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

 

Đồng chí Hoàng Văn Lực - PBT, Chủ tịch UBND phường

trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử