Tin mới nhất

UB MTTQ Việt Nam phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền biển đảo năm 2021
Ngày đăng 13/01/2021 | 17:28  | Lượt xem: 58

Chiều ngày 13/01/2021, tại hội trường UBND, UB MTTQ phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2021. Đồng chí Phạm Ngọc - Giảng viên cao cấp, Nguyên Trưởng phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tới dự và là báo cáo viên của hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UV TV, Chủ tịch UB MTTQ phường; các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường và trên 200 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư Chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban Công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội phó của các đoàn thể, hội viên đại diện Hội Cựu thanh niên xung phong phường.

Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã thông tin về tình hình biển Đông và một số vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo. Trong đó tập trung vào các nội dung chính như : biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tình hình biển Đông thời gian qua; những động thái mới của các nước đối với biển Đông thời gian gần đây; biển Đông và Trường Sa, Hoàng Sa và một số vấn đề rút ra, trách nhiệm của nhân dân, lực lượng vũ trang trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay. Qua hội nghị mọi người đã nắm bắt được Việt Nam là một quốc gia ven biển có bờ biển dài trên 3.200 km, có các vùng biển và thềm lục địa khoảng một triệu km2, gần 3.000 đảo nằm rải rác trên biển Đông từ Bắc chí Nam, bao gồm các đảo ven bờ và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nằm giữa biển. Trong những năm gần đây, nhà nước Việt Nam cũng đã ban hành một số văn bản quy phạm pháp luật để dần dần tổ chức quản lý biển, đảo có hiệu quả, đồng thời xác định chủ quyền, quyền chủ quyền đối với các vùng biển, đảo của nước ta. Các văn bản ấy về cơ bản phù hợp với những quy định của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982. Nó đã góp phần xây dựng những quy chế pháp lý thể hiện quyền lợi chính đáng của nước ta; mở ra triển vọng thúc đẩy sự hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, các nước trong khu vực, xây dựng một cộng đồng nhiều quốc gia hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thắng, UVTV – Chủ tịch UB MTTQ phường đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị tiếp tục tuyên truyền công tác biển, đảo tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đồng thời  ngăn chặn, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Hình ảnh hội nghị :