Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh Sơ kết phong trào toàn dân ĐKXDĐSVH, Đề án NVH, TDP Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 22/07/2020 | 09:55  | Lượt xem: 61

Sáng ngày 21/7/2020 tại hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đề án Nhà văn hóa phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị Sơ kết phong trào toàn dân ĐKXDĐSVH, Đề án NVH, TDP Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kết quả công tác Bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Lực - CT UBND - Trưởng BCĐ; đồng chí Trần Nguyễn Viết Thắng - CT UB MTTQ; đồng chí Nguyễn Thị Ninh - PCT HĐND; đồng chí Bùi Quang Cự - PCT UBND; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo của phường; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng Ban CTMT các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch UB MTTQ - Phó BCĐ đã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của BCĐ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", Đề án NVH, TDP Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh 6 và kết quả công tác Bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022. Hội nghị đã thống nhất cao với nội dung báo cáo và những kết quả đã đạt được: Công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, truyên truyền trực quan được quan tâm thực hiện có hiệu quả; 5.935/6.541 hộ đăng kí đạt tỷ lệ 90,73%; 100% các tổ dân phố đều đăng ký danh hiệu TDP văn hóa và phong trào xây dựng “Tổ dân phố Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”; Vận động nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ “Vì người nghèo” được 128.465.000đ/150.760.000đ = 85,21%; quỹ đền ơn đáp nghĩa được 112.505.000đ/128.880.000đ = 87,29%; quỹ xã hội hóa trẻ thơ được 55.165.000đ/ 64.000.000đ = 86,19 %; quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam”được 154.421.000đ/ 127.620.000đ  đạt 121%; vận động nhân dân thực hiện “Tang văn minh tiến bộ” có 30/35 người đi hỏa táng đạt tỷ lệ 86%; Thường xuyên thanh tra, kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại 31 bữa cỗ tập trung đông người, 78 lượt cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo phân cấp. Xử phạt vi phạm hành chính 07 cơ sở với số tiền 11.000.000đ. Duy trì thực hiện tốt phường chuẩn Quốc gia về y tế. Trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đạt 97,5%; tuyên truyền nhắc nhở 149 trường hợp vi phạm, tháo dỡ 308 băng zôn quảng cáo, thu giữ 22 biển hiệu và một số vật dụng khác; Công an phường xử lý 24 xe môtô, ô tô dừng đỗ sai quy định số tiền 21 triệu đồng; UBND phường xử phạt 4 trường hợp để vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định số tiền 3 triệu đồng; Thường xuyên chăm lo đến chế độ an sinh xã hội đối với các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…; chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm y tế phường; Các ngành đoàn thể đã có sự phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân và những quy ước cộng đồng của tổ dân phố. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Có đoàn thể có lúc, có nơi chưa thường xuyên tuyên tuyền vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết và những quy ước của cộng đồng; một số thành viên BCĐ chưa bám sát cơ sở mình phụ trách; Việc tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 chưa thường xuyên; một số hộ kinh doanh buôn bán vẫn còn vi phạm về TTĐT; việc xử lý của các lực lượng chức năng chưa kiên quyết; vệ sinh môi trường có nơi chưa đảm bảo vẫn còn để rác và đổ rác không đúng giờ gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị…

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch UB MTTQ - Phó BCĐ báo cáo tại Hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại trên, BCĐ phường cũng đề ra một số nhiệm vụ và những giải pháp khắc phục như sau: Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các nội dung của phong trào; nâng cao trách nhiệm của Ban chỉ đạo phường và Ban vận động tổ dân phố; Thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTĐT, trật tự ATGT, VSMT, kiểm tra việc thực hiện quy ước cộng đồng và Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân, kiểm tra giám sát các TDP thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Đề án NVH, phong trào xây dựng “TDP Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.

Về công tác Bầu cử Tổ trưởng TDP: Toàn phường có trên 95% cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử. Số người trúng cử là 16 người đều là tái cử, không có tổ nào phải tổ chức bầu cử lần 02, các tổ dân phố đều đạt tỷ lệ tín nhiệm cao trên 90%, Tổ dân phố 21 đạt 65,8% do thực hiện bầu dư. Trong 16 tổ dân phố có 20/32 ông (bà)  tổ trưởng, tổ phó là đảng viên chiếm 62,5%; trong đó lãnh đạo TDP là nữ: 12/32 người chiếm 37,5%, người trẻ tuổi nhất là: 55 tuổi (tổ phó TDP 20), người nhiều tuổi nhất là 75 tuổi(tổ phó TDP 03).

Đồng chí Hoàng Văn Lực - CT UBND phường - Trưởng BCĐ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Hoàng Văn Lực - CT UBND phường - Trưởng BCĐ ghi nhận và đánh giá cao kết quả phong trào 6 tháng đầu năm. Để phong trào toàn dân ĐKXDĐSVH, Đề án NVH, TDP Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh nâng cao cả về chất và lượng, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có kế hoạch giao trách nhiệm cho từng bộ phận, đúng người, đúng việc, đúng đối tượng cụ thể, những vi phạm phải có địa chỉ, hình ảnh gửi về tổ dân phố để Ban vận động TDP có trách nhiệm tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, đánh giá cụ thể kết quả tại các buổi giao ban tổ dân phố, tồn tại thuộc lĩnh vực nào, bộ phận nào, hàng tháng báo cáo phản ảnh gửi về UBND phường để kịp thời tháo gỡ. Tiếp tục thực hiện công tác bàn giao, kiểm kê tài sản các nhà văn hóa, kiện toàn bộ máy hoạt động Tổ dân phố xong trước ngày 30/7/2020. Tiếp tục giữ vững và phát huy các tiêu chí xây dựng nếp sống văn minh đô thị để phong trào mang lại hiệu quả trong đời sống nhân dân nhằm xây dựng Thượng Thanh đạt phường chuẩn về Đô thị văn minh.