Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh tổ chức gặp mặt, tặng quà nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2020
Ngày đăng 20/07/2020 | 11:03  | Lượt xem: 77

Sáng ngày 20/7/2020, tại hội trường UBND, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Trước đó, đoàn đại biểu Quận và Phường đã đến thăm và tặng quà tại gia đình ông Nguyễn Văn Hòa – Thương binh 1/4 (tổ 13), gia đình ông Phạm Đình Thi – Thương binh 1/4 (tổ 18).

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT quận;  đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận; đại biểu phường có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng phó các ngành, đoàn thể của phường; đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và đặc biệt là sự có mặt của các đại biểu đại diện cho 349 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cự - PCT UBND phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), tôn vinh những hy sinh lớn lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công của cả nước nói chung và của phường Thượng Thanh nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ vì độc lập, tự do của dân tộc. Với số lượng 349 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường, trong đó riêng thương, bệnh binh là 108 đối tượng, Thượng Thanh là một trong những phường có số lượng đối tượng chính sách xã hội lớn của Quận. Trong nhiều năm qua, công tác chính sách xã hội luôn được Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ phường coi là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa lớn song song với nhiệm vụ phát triển vững mạnh về kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Đ/c Bùi Quang Cự - PCT UBND báo cáo kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm năm 2020, công tác an sinh xã hội của phường đã đạt được kết quả đáng phấn khởi: Việc vận động ủng hộ quỹ đền ơn được các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các ngành đoàn thể đồng tình hưởng ứng đạt trên 114 triệu đồng đạt 87% chỉ tiêu quận giao năm 2020; tổ chức khám chữa bệnh cho 100%  đối tượng chính sách; chi trả trợ cấp hàng tháng trên 403 triệu đồng cho 223 người có công; rà soát, phối hợp đưa 24 người có công đi điều dưỡng trung tâm và ngoài trung tâm đạt kế hoạch giao năm 2020’’ rà soát gia hạn trên 1.000 thẻ BHYT cho người có công và thực hiện tốt các chế độ khác đối với người có công như chế độ thờ cúng liệt sỹ, chế độ mai táng phí cho người có công, giải quyết chế độ cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...; công tác thăm hỏi tặng quà, động viên người có công cũng được đặc biệt quan tâm: nhân dịp tết Nguyên đán đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn cho 113 người với số tiền trên 66 triệu đồng, tặng quà đồng loạt cho 328 người có công, gia đình chính sách với số tiền là 65.600.000đ; tặng cho các đồng chí cán bộ bị địch bắt tù đầy nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thăm hỏi động viên gia đình người có công ốm đau, qua đời…

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường, đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp đã trao 52 phần quà với tổng giá trị là 44.500.000 đồng cho đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của các cấp ủy Đảng và chính quyền.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU, Giám đốc Trung tâm BDCT quận đẫn đầu đoàn đại biểu quận và phường đến thăm và tặng quà tại gia đình ông Nguyễn Văn Hòa - thương binh 1/4 (tổ 13)

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU, Giám đốc Trung tâm BDCT quận trao quà tại hội nghị

Đ/c Dương Đình Tình - QUV. Trưởng phòng kinh tế trao quà tại hội nghị

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao quà tại hội nghị