Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh gặp mặt, chia tay đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 17/09/2021 | 17:26  | Lượt xem: 93

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô nói chung, quận Long Biên và phường Thượng Thanh nói riêng, để hoàn thành chiến dịch tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng từ ngày 09/9/2021 đến ngày 15/9/2021, phường Thượng Thanh đã nhận được sự hỗ trợ của đoàn cán bộ, nhân viên y tế huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Đến hết ngày 13/9/2021, cơ bản phường Thượng Thanh đã hoàn thành sớm việc xét nghiệp diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người từ  đủ 18 tuổi trở lên. Tối ngày 12/09/2021 và chiều ngày 14/9/2021, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức gặp mặt, chia tay đoàn cán bộ, nhân viên y tế huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã tích cực hỗ trợ công tác xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại phường Thượng Thanh.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng ban Tổ chức quận ủy Long Biên; đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trường phòng Kinh tế quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường. Về phía đoàn y, bác sỹ của tỉnh Bắc Giang có Bác sỹ  Đặng Hữu Tuấn – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Thế, cùng các y bác sỹ hỗ trợ công tác tiêm chủng, xét nghiệm tại phường Thượng Thanh.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU phường phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy phường trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời, hiệu quả, nhiệt tình và đầy trách nhiệm của đoàn y bác sĩ huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, góp phần quan trọng vào sự thành công của chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm diện rộng của phường Thượng Thanh. Cụ thể, đã lấy được gần 7000 mẫu xét nghiệm đạt 100%, kết quả đều âm tính; tổ chức 02 điểm tiêm với 08 dây chuyền, tỷ lệ người dân trong độ tuổi được tiêm chủng ít nhất 01 mũi đạt 94.78%. Đây thực sự là một kết quả rất đáng mừng cho nhân dân và cán bộ phường Thượng Thanh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức QU phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng ban Tổ chức quận ủy ghi nhận và cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ tỉnh Bắc Giang đối với quận Long Biên trong đó có phường Thượng Thanh. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đoàn y bác sĩ huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã cùng chung tay đoàn kết của các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 của phường Thượng Thanh  cơ bản hoàn thành sớm việc xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho nhân dân, nhận được những tín hiệu tích cực của dư luận xã hội, góp phần vào thành công chung của chiến dịch trên toàn quận. Cùng với đó, quận Long Biên và các phường trong quận cũng đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu của tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng chống dịch Covid-19, để có thể áp dụng tại địa phương trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn y bác sĩ tỉnh Bắc Giang, Bác sỹ  Đặng Hữu Tuấn - Giám đốc Trung tâm y tế Huyện Yên Thế đã cảm ơn cán bộ, nhân dân phường Thượng Thanh đã sự quan tâm đặc biệt, chuẩn bị chu đáo những điều kiện tốt nhất cho đội ngũ y, bác sỹ Bắc Giang nói chung và TTYT huyện Yên Thế nói riêng sớm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mong rằng, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ Thành phố, quận đến phường, chắc chắn Thành phố Hà Nội nhanh chóng kiểm soát và đầy lùi được dịch bệnh. Qua hoạt động hỗ trợ này cũng thể hiện tình cảm của cán bộ và nhân dân Bắc Giang đối với thủ đô, mong rằng tình cảm giữa Tỉnh Bắc Giang và thành phố Hà Nội càng ngày càng khăng khít, bền chặt.

Kết thúc buổi gặp mặt, lãnh đạo Quận ủy và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Thượng Thanh đã dành tặng những phần quà và bó hoa tươi thăm, gửi gắm tình cảm, sự trân trọng và lời cảm ơn của nhân dân và cán bộ quận Long Biên nói chung, phường Thượng Thanh nói riêng tới các y bác sĩ của tỉnh Bắc Giang đã tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh lãnh đạo Quận ủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường tặng quà các y bác sĩ: