Tin tức sự kiện nổi bật

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới tại các khu vực công cộng của tổ tuyên truyền
Ngày đăng 14/06/2021 | 15:30  | Lượt xem: 177

Trước tình hình dịch Covid-19 trong cả nước nói chung cũng như tại địa phương nói riêng có những diễn biến mới phức tạp và nguy hiểm, ngay sau thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc khống chế dịch bệnh COVID-19 đó chính là nâng cao ý thức người dân từ cơ sở. Trong đó, tổ COVID cộng đồng là một mắt xích quan trọng, hỗ trợ đắc lực cùng các lực lượng chuyên môn khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo phường, các tổ Covid cộng đồng phường Thượng Thanh đã được kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể hơn để phù hợp với tình hình thực tiễn, thành phần chính gồm có lực lượng Cảnh sát khu vực, chi đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ, chi hội cựu chiến binh, nhân viên y tế và lãnh đạo chính quyền tổ dân phố, các liên gia, v…v… cùng tham gia công tác tuyên truyền phòng dịch tại các địa điểm công cộng. Tính đến nay, trên địa bàn phường Thượng Thanh có 16 tổ tuyên truyền tổ dân phố, 8 tổ tuyên truyền tại các trường hợp và đều hoạt động rất tích cực và hiệu quả.

Trong quá trình hoạt động, tổ Covid cộng đồng thực hiện những nhiệm vụ “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Với phương châm hoạt động hàng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượung” được các tổ thực hiện triệt để nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình: Ở tại nhà, hạn chế đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết; đeo khẩu trang; rửa tay bằng xà phòng; giữ khoảng cách; hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài.

Bên cạnh đó, các tổ cũng thực hiện việc giám sát, phát hiện và báo cáo ngay qua điện thoại cho lãnh đạo chính quyền địa phương và trạm y tế  những trường hợp nghi mắc COVID- 19 phát hiện được tại các hộ gia đình như: Sốt; ho; đau họng; cảm cúm; ốm mệt hoặc đau ngực - khó thở hoặc những trường hợp đi về từ những vùng có dịch bệnh để tổ chức khai báo y tế, truy vết, cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

Ngoài ra, để phòng chống dịch Covid ngay tại địa phương, tổ Covid cộng đồng thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân tại các địa điểm công cộng trên địa bàn phường Thượng Thanh, những nơi tập trung đông người tại các địa điểm như vườn hoa, sân chơi, công viên, nhà văn hóa các tổ dân phố,… nhắc nhở người dân không tụ tập, không tập thể dục thể thao và đeo khẩu trang.

Với tinh thần quyết tâm cao nhất "chống dịch như chống giặc"; cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, BCĐ từ phường đến cơ sở, cùng tinh thần trách nhiệm của tổ công tác phòng, chống dịch bệnh ở cơ sở, đã góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong thời gian tới, tổ phòng chống Covid cộng đồng tiếp tục áp dụng, thực hiện có hiệu quả mô hình này trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19, để mỗi người dân cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.

Một số hình ảnh

Phối hợp với công an phường đi tuyên truyền lưu động tới từng ngõ, ngách trên địa bàn phường
 
Ra quân trực chốt nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực công cộng, những nơi dễ tập trung đông người.

 

Các chi đoàn thanh niên, chi hội cựu chiến binh, chi hội phụ nữ là lực lượng nòng cốt tham gia tổ Covid cộng đồng

 

Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và cho cộng đồng
 
Hội LHPN phường và các chi hội phụ nữ hỗ trợ các hộ gia đình trong khu vực cách ly mua các nhu yếu phẩm cần thiết để đảm bảo sinh hoạt