Tin tức sự kiện nổi bật

Thượng Thanh tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2016
Ngày đăng 01/08/2016 | 17:38  | Lượt xem: 432

Chiều ngày 30/7/2016, tại Trường tiểu học Thanh Am, Ban chỉ đạo hè phường Thượng Thanh đã tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2016.

Dự lễ tổng kết có đồng chí Lê Đức Toàn – Giám đốc Trung tâm Văn hóa quận; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo hè; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, thành viên Ban chỉ đạo hè phường, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Bí thư chi đoàn, các em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu của các cụm tổ dân phố.

Tại lễ tổng kết, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo hè đã báo cáo tổng kết hoạt động hè năm 2016. Ban chỉ đạo hè phường đã chỉ đạo các cụm tổ dân phố đồng loạt tổ chức khai mạc hè, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em vào ngày 01/6. Phát động ủng hỗ quỹ vì trẻ thơ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo hè phường đã đổi mới nội dung hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động mới, thiết thực như tuyên truyền các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, tuyên truyền Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật giao thông đường bộ, tổ chức nói chuyện truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh trong hai cuộc kháng chiến và tổ chức cho các em tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn. Tổng kinh phí dành cho hoạt động hè của phường và các tổ dân phố là trên 200 triệu đồng, trong đó từ ngân sách là 60 triệu đồng.

Sau hơn 02 tháng triển khai thực hiện, 17 điểm sinh hoạt hè duy trì sinh hoạt từ 5 đến 7 ngày mỗi tuần, thu hút trên 2.300 em thiếu niên nhi đồng tham gia; tổ chức nhiều nội dung hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với độ tuổi, sở thích của các em học sinh. Nhờ đó thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia sinh hoạt hè, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý các em trong dịp hè, tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, trang bị cho các em kỹ năng giao tiếp, nâng cao thể chất, giúp các em tránh xa những trò chơi không lành mạnh.

Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND, sự hoạt động tích cực của Ban chỉ đạo hè phường cũng như các tiểu ban chỉ đạo hè tổ dân phố, công tác hè phường Thượng Thanh năm 2016 đã đạt được những kết quả xuất sắc, được UBND Quận ghi nhận như: Đạt giải nhì giới thiệu sách hè cấp Quận, đạt giải nhì bóng đá cấp quận, đạt giải xuất sắc thể dục nhịp điệu thiếu niên và nhi đồng cấp quận, đạt huy chương vàng bóng đá cấp thành phố.

Cũng tại lễ tổng kết, sau phần dự thi của các em thiếu niên, nhi đồng tại 03 nội dung chính: thể dục nhịp điệu thiếu niên, thể dục nhịp điệu nhi đồng, múa hát tập thể, Ban chỉ đạo hè đã tổ chức trao giải cho các cụm tổ dân phố đạt thành tích cao với kết quả: Cụm tổ dân phố 13-14 đạt giải xuất sắc nội dung thể dục nhịp điệu thiếu niên; cụm tổ dân phố 21-22-31 đạt giải xuất sắc thể dục nhịp điệu nhi đồng; Tổ dân phố số 20 đạt giải nhất nội dung múa tập thể; Cụm tổ dân phố 23-24-25-26 đạt giải nhất nội dung hát tập thể năm 2016.

Nhằm thúc đẩy phong trào và động viên kịp thời cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, UBND phường cũng đã quyết định tuyên dương và tặng thưởng cho 06 tập thể và 34 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2016.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết hè năm 2016:

Phần thi thể dục nhịp điệu thiếu niên cụm tổ 13,14

Phần thi thể dục nhịp điệu nhi đồng cụm 21-22-31

Phần thi múa hát tập thể của tổ 20

Lãnh đạo Quận và Phường trao giải cho các đội xuất sắc