Tin tức sự kiện nổi bật

Thượng Thanh tổ chức hội nghị tặng quà người có công nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ
Ngày đăng 25/07/2016 | 08:38  | Lượt xem: 509

Sáng ngày 25/7/2016, tại hội trường UBND, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phường Thượng Thanh trang trọng tổ chức hội nghị tặng quà cho người có công nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương Binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016).

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Lưu Thị Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ quận; đồng chí Nguyễn Trọng Duy – Trưởng phòng VHTT quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể; đại diện các đơn vị Học viện hậu cần, Viện thuốc phóng thuốc nổ; các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố và đại diện các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 69 năm ngày Thương Binh – Liệt sỹ, tôn vinh những hy sinh lớn lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công của cả nước nói chung, và của phường Thượng Thanh nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ vì độc lập, tự do của dân tộc. Với số lượng 321 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường, trong đó riêng thương, bệnh binh là 112 đối tượng, có thể nói Thượng Thanh là một trong những phường có số lượng đối tượng chính sách xã hội lớn của Quận. Thấm nhuần lời dạy của Bác "Ăn quả phải nhớ người trồng cây, trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay chúng ta phải nhớ đến những anh hùng liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta...máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hi sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do". Trong nhiều năm qua, công tác chính sách xã hội luôn được Đảng uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ phường coi là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa lớn song song với nhiệm vụ phát triển vững mạnh về kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm năm 2016, công tác an sinh xã hội của phường đã đạt được kết quả đáng phấn khởi. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm ngày 27/7 này, phường tiếp tục vận động các ban ngành đoàn thể, các tổ chức doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trích từ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tặng 312 suất quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách; tặng 43 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí là 62.50.000 đồng và còn rất nhiều hoạt động khác trong chùm hoạt kỷ niệm 69 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ như thực hiện vệ sinh đài tưởng niệm liệt sỹ, thăm hỏi gia đình các đồng chí thương binh bệnh binh, gia đình chính sách, viếng nghĩa trang liệt sĩ....

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Quận, sự phối hợp, chung tay góp sức của các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trong việc chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường Thượng Thanh. Đồng chí cũng mong rằng, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, cùng chung tay góp sức xây dựng phường Thượng Thanh, quận Long Biên ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND quận đánh giá cao kết quả phường đã đạt được trong công tác an sinh xã hội, thực hiện chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy, các đoàn thể chính trị xã hội, chính quyền phường làm tốt công tác vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", tiếp tục quan tâm, chú trọng thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công trên địa bàn phường. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa phường tiếp tục phối hợp có hiệu quả với Chính quyền phường, cùng chung tay chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công của phường, thực hiện tốt đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Kết thúc buổi lễ, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, lãnh đạo quận, phường và đại diện các cơ quan, đơn vị đã trao 56 phần quà cho đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của các cấp ủy Đảng và chính quyền.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, PCT UBND quận phát biểu tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo quận, đ/c Nguyễn Mạnh Trình tặng quà cho người có công của phường

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường tặng quà cho người có công tại hội nghị

Đại diện đơn vị Học viện hậu cần, Viện thuốc phóng thuốc nổ tặng quà cho người có công của phường