Tin tức sự kiện nổi bật

Kỳ họp thứ II HĐND phường Thượng Thanh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 27/07/2016 | 10:59  | Lượt xem: 476

Ngày 26/7/2016, HĐND phường Thượng Thanh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ II nhằm đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, bầu bổ sung một số chức danh lãnh đạo UBND phường.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Quận ủy viên, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí là thành viên UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các ông bà là đại biểu HĐND phường khóa III, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố của một số tổ trên địa bàn phường.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã nghiên cứu, thảo luận, đóng góp cho ý kiến vào Báo cáo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2011-2015, kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016; Báo cáo thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm; Báo cáo hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Quy chế hoạt động của HĐND phường khóa III; Báo cáo của UB MTTQ phường về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ II HĐND phường; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế HĐND phường.

HĐND phường cũng đã tiến hành biểu quyết xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường khóa III đối với đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Quận ủy viên, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận, nguyên Chủ tịch UBND phường; đồng thời bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND phường khóa III. Kết quả, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó chủ tịch UBND phường khóa III đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND phường khóa III, đồng chí Bùi Quang Cự - Viên chức Ban quản lý dự án quận trúng cử chức danh Phó chủ tịch UBND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 với 27/28 phiếu, đạt tỷ lệ 96.43%.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, các ông bà đại biểu HĐND đã đặt nhiều câu hỏi chất vấn lãnh đạo UBND phường một số nội dung mà cử tri quan tâm như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quản lý trật tự xây dựng, đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, đầu tư nâng cấp các tuyến đường xương cá, rãnh tiêu thoát nước; chuyển đổi cơ cấu cây trồng; công tác giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác tuần tra, đảm bảo an ninh…

Những ý kiến chất vấn đã được lãnh đạo UBND tiếp thu và trả lời trực tiếp tại kỳ họp, được các đại biểu HĐND phường nhất trí. Thay mặt UBND phường, đồng chí Hoàng Văn Lực đã báo cáo làm rõ thêm những mặt làm được, những mặt còn hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của phường Thượng Thanh trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh, ngoài các nhiệm vụ trọng tâm đã xác định trong báo cáo, 6 tháng cuối năm, phường cần tập trung một số nhiệm sau: HĐND phường tiếp tục đổi mới hoạt động, hai Ban của HĐND cần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định, tăng cường công tác giám sát, tiếp dân, bồi dưỡng tập huấn cho đại biểu HĐND. Chính quyền phường cần khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, đoàn kết nội bộ, phát huy những kinh nghiệm đã có để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ; rà soát các chỉ tiêu của năm 2016, từ đó có những giải pháp để phấn đấu hoàn thành vượt mức. Tập trung xử lý các tồn tại đã đưa ra trong báo cáo, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt mô hình Cơ quan điện tử và mô hình hoạt động bộ phận Một cửa.

Sau một ngày làm việc, Kỳ họp thứ II HĐND phường khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp, HĐND phường đã nghiên cứu, thông qua 06 dự thảo Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu chức danh Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND khóa III; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2021; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hôi, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2016; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2015; Nghị quyết ban hành quy chế hoạt động của HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp thứ II:

Các đại biểu HĐND phường thảo luận tại kỳ họp

Đ/c Nguyễn Thế Thạch và Đ/c Phạm Thị Minh Hồng tặng hoa chúc mừng hai đ/c Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND được bầu tại kỳ họp này

HĐND phường tặng hoa đồng chí Nguyễn Văn Thắng - QUV, Trưởng phòng QLĐT quận, nguyên là Chủ tịch UBND phường

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp