Tin tức sự kiện nổi bật

Quận kiểm tra, đánh giá việc xây dựng “Tổ dân phố Xanh - Sạch - Đẹp- Văn minh” trên địa bàn phường Thượng Thanh
Ngày đăng 14/10/2020 | 17:16  | Lượt xem: 121

Chiều ngày 14/10/2020, Đoàn kiểm tra của UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên đã có buổi kiểm tra, đánh giá việc xây dựng “Tổ dân phố Xanh - Sạch - Đẹp- Văn minh” trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Đoàn kiểm tra của quận có đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UB MTTQ; đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Phó trưởng Phòng Văn hóa thông tin quận cùng các đồng chí chuyên viên Phòng Văn hoá thông tin; Phòng Quản lý đô thị; Trung tâm Phát triển quỹ đất; Đại diện phường Thượng Thanh có đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Ủy viên thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Phó chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Tổ giám sát phong trào xây dựng “Tổ dân phố Xanh - Sạch - Đẹp- Văn minh” phường; Tổ dân phố có đại diện các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng BCTMT tổ 3, 18, 19, 21, 26.

Các đồng chí tham dự Hội  nghị

Trước khi đánh giá cụ thể các tiêu chí, Đoàn kiểm tra của Quận và phường đã tiến hành kiểm tra cụ thể tại các tuyến đường, các nội dung mà tổ dân phố đã đăng ký thực hiện.  Sau khi tiến hành kiểm tra, đánh giá tại thực địa, đoàn kiểm tra của Quận, UBND phường và các Tổ dân phố đã họp để đánh giá, trao đổi những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

Đoàn kiểm tra đánh giá tại các Tổ dân phố

Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Phó trưởng phòng VHTT quận đã thay mặt đoàn kiểm tra đánh giá, nhận xét và ghi nhận sự vào cuộc tích cực, sáng tạo của lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và sự cố gắng của các Tổ dân phố. Các Tổ dân phố đã thực hiện tốt việc trồng, chăm sóc cây xanh, đặc biệt là tuyến đê thuộc tổ 18,19,26 đã vận động xã hội hóa và các cá nhân tạo hình con giống bằng cây hoa giấy; Các khu vui chơi công cộng trên địa bàn cũng đã được quan tâm tổng vệ sinh sạch sẽ; Đoàn đánh giá cao sự phối hợp và sự chỉ đạo của phường đối với các đơn vị, trường học, tổ dân phố tạo nên những bồn hoa, cây xanh có diện tích lớn tạo cảnh quan môi trường Xanh, Sạch, Đẹp. Qua đó thể hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, làm tốt công tác xã hội hóa  trong việc xây dựng “Tổ dân phố Xanh - Sạch - Đẹp- Văn minh”. Bên cạnh các việc đã đạt được, đoàn cũng đề nghị phường tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai hiệu quả, đi vào nề nếp, có hình thức biểu dương, khen thưởng động viên các Tổ dân phố có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong triển khai thực hiện phong trào “Tổ dân phố Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Phó trưởng phòng VHTT quận phát biểu kết luận

Sau buổi kiểm tra, các phòng ban của Quận sẽ tổng hợp bảng chấm điểm đánh giá kết quả của các TDP, báo cáo UBND quận gửi bảng tổng hợp về UBND phường công nhận các TDP đạt “Tổ dân phố Xanh - Sạch - Đẹp- Văn minh” năm 2020.