Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh tổ chức Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Sản và liệt sỹ Nguyễn Văn Toan.
Ngày đăng 30/04/2020 | 18:40  | Lượt xem: 101

Sáng ngày 29/4/2020, tại trụ sở Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Phường Thượng Thanh phối hợp với ban CHQS quận Long Biên, phòng Lao động thương binh và xã hội quận tổ chức Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Sản và liệt sỹ Nguyễn Văn Toan.

Dự buổi lễ trao bằng Tổ quốc ghi công có đại biểu Cục chính sách: Đ/c Đại tá Đặng Đình Hưng - Trưởng phòng Thương binh - Liệt sỹ và người có công Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị. Đại biểu Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội có Đ/c Đại tá Dương Quốc Toản - Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đ/c Thượng tá Lê Tiến Thường - Phó trưởng phòng Chính sách/ Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đại biểu quận Long Biên có Đ/c Đường Hoài Nam - Phó bí thư thường trực Quận ủy Long Biên; Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UV BTV, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên; Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên; Đ/c Thượng tá Vũ Thanh Quang - UV BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Long Biên cùng các đồng chí lãnh đạo quận ủy, HĐND, UBND quận, UB MTTQ quận phòng Nội vụ, phòng Lao động TB&XH, phòng Văn hóa thông tin, Hội Cựu chiến binh quận. Đại biểu phường Thượng Thanh có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong thường trực đảng ủy, thường trực HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể phường Thượng Thanh. Cùng các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố số 08; 13 và thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Sản, thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Toan.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Danh Quyết - Phó bí thư đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS quận Long Biên đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp Bằng “ Tổ quốc ghi công” cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Sản, gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Toan.

Đ/c Đường Hoài Nam – Phó bí thư thường trực quận ủy trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Sản và liệt sĩ Nguyễn Văn Toan

Thay mặt lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Long Biên, đồng chí Đường Hoài Nam - Phó bí thư thường trực Quận ủy đã trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Sản, gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Toan. Đồng chí cũng phát biểu tri ân các liệt sỹ và thân nhân gia đình các liệt sỹ. Trong thời gian qua, quận ủy, UBND quận cùng các ngành đoàn thể quận đã quan tâm chỉ đạo sát sao và cùng với các phường thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách. Trong thời gian tới quận ủy, UBND quận, các ngành đoàn thể quận và phường sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao hơn nữa để chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách ngày một nâng lên tốt hơn.

Đ/c Phạm thị Minh Hồng – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đường Hoài Nam, đồng thời cũng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, của lãnh đạo quận, sự phối hợp của ban CHQS quận, phòng lao động thương binh và xã hội quận trong việc hoàn thiện thủ tục, hồ sơ trình các cấp đề nghị công nhận và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Sản, liệt sĩ Nguyễn Văn Toan.

Đại diện gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Sản, ông Nguyễn Anh Hề thay mặt cho thân nhân các liệt sĩ đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp từ Trung ương, Thành phố, quận và phường và xin hứa sẽ tiếp tục cùng với gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân Thượng Thanh xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Sản và liệt sĩ Nguyễn Văn Toan

Buổi lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ gia đình Nguyễn Văn Sản và gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Toan là một nghĩa cử cao đẹp giành tặng cho những người anh hùng hy sinh cho Tổ quốc. Đặc biệt chúng ta đang hướng đến Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phòng Miền Nam thống nhất đất nước với tinh thần tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thượng Thanh sẽ có những chương trình thiết thực, những hoạt động để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho tổ quốc, xứng đáng với danh hiệu đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.