Tin tức sự kiện nổi bật

Lãnh đạo phường Thượng Thanh thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Công an phường trong công tác phòng chống dịch CoVid - 19
Ngày đăng 14/04/2020 | 08:27  | Lượt xem: 132

Chiều ngày 13/4/2020, Lãnh đạo phường Thượng Thanh đã động viên, thăm hỏi và tặng quà cho Cán bộ, chiến sĩ Công an phường - Lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch CoVid - 19.

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của các cấp, BCĐ phòng, chống dịch bệnh CoVid - 19 phường Thượng thanh đã nghiêm túc, kịp thời triển khai nhiều biện pháp có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch CoVid – 19 và yêu cầu thực hiện có hiệu quả việc cách ly toàn xã hội đã đặt ra những thách thức, nhiệm vụ mới do sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ, phường Thượng Thanh đã chỉ đạo các lực lượng y tế, dân quận tự vệ, bảo vệ dân phố, trật tự đô thị, công an phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể phường lập các chốt trực, tổ cơ động để thường xuyên bám sát địa bàn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, nhắc nhở và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội. Qua 13 ngày triển khai thực hiện trên địa bàn phường cơ bản tình hình ổn định, hiện tượng tập trung đông người, các cửa hàng không thiết yếu mở cửa kinh doanh, nhân dân không đeo khẩu trang, tập trung tại các khu vực công cộng tập thể dục…đã được giảm thiểu đáng kể.

Ghi nhận kết quả bước đầu và kịp thời kịp thời động viên những lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Công an phường, chiều ngày 13/4/2020 BCĐ phường Thượng Thanh đã đến thăm, tặng quà và động viên các cán bộ, chiến sĩ công an phường.

Tham gia đoàn có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch CoVid - 19; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND phường. Tại cơ quan Công an phường các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng số tiền 5 triệu đồng, 30 kg gạo, 100 khẩu trang y tế và 3 thùng nước cho các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an phường. Trước đó, BCĐ phường cũng đã tặng các nhu yếu phẩm cần thiết như: khẩu trang, nước sát khuẩn, lương khô, gạo…cho lực lượng y tế, công an phường tham gia phòng, chống dịch Covid - 19.

Các đồng chí lãnh đạo thăm, tặng quà Cán bộ, chiến sĩ Công an phường

Tại buổi tặng quà, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch CoVid - 19 đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của cán bộ, chiến sĩ công an phường đã không quản ngại ngày đêm, khó khăn, vất vả phối hợp với các ngành chức năng, là lực lượng chủ chốt trong việc tuyên truyển, nhắc nhở, xử lý vi phạm của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ…trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí cũng nhấn mạnh, cuộc chiến chống CoVid - 19 còn nhiều diễn biến phức tạp, có thể còn kéo dài. Vì vậy, đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sĩ công an phường tiếp tục phát huy và kiên quyết hơn nữa để bảo vệ được những thành quả mà trong thời gian qua phường đã thực hiện được.

Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn, phường Thượng Thanh sẽ thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp, các ngành để từng bước khống chế đẩy lùi dịch bệnh./.