Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 24/02/2020 | 15:40  | Lượt xem: 175

Sáng ngày 24/02/2020, tại hội trường, UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch, hiệu trưởng các nhà trường, đại diện ban quản lý các chung cư, chợ, công an phường, trạm y tế; các ông bà tổ trưởng dân phố 28 tổ trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng trạm y tế phường đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường trong thời gian qua, cũng như diễn biến dịch bệnh đến thời điểm hiện tại.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo việc thực hiện phòng chống dịch tại cơ sở, kết quả khắc phục các tồn tại theo kết luận kiểm tra giám sát của lãnh đạo phường trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời đưa ra một số kiến nghị, khó khăn đề nghị UBND phường chỉ đạo, giải quyết.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học, ban quản lý các chung cư, chợ trên địa bàn cần tập trung tuyên truyền, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay. Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, tránh gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

Đ/c Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND phường kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của trạm y tế phường trong việc tham mưu, triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường; đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ dân phố tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Đối với các trường: Cần xây dựng phương án đón học sinh nhập học trở lại; thực hiện tốt công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ giáo viên; trang bị đẩy đủ các thiết bị đo thân nhiệt tại từng lớp; thực hiện việc phun hóa chất khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp; dán poster tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch tại các nơi dễ thấy để phụ huynh và học sinh nắm bắt được.

2. Đối với trường Cao đẳng Đường sắt: Thực hiện phun hóa chất khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp; thực hiện nghiêm túc việc giám sát người nước ngoài, người đến từ vùng dịch và người tiếp xúc với những những người nghi nhiễm, kịp thời báo cáo cho trạm y tế phường để phân loại, cách ly theo quy định.

3. Ban quản lý các khu chung cư: Tiếp tục thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh; trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại các thang máy.

4. Ban quản lý các chợ: Cần đảm bảo vệ sinh; yêu cầu 100% tiểu thương đeo khẩu trang; trang bị nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng tại khu vực vệ sinh; dán poster tuyên truyền tại cổng chợ và các nơi dễ nhìn, dễ đọc.

5. Các đoàn thể, tổ dân phố: Tập trung tuyên truyền hội viên, nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện tổng vệ sinh vào sáng thử Bảy hàng tuần. Các di tích chỉ mở cửa cho nhân dân vào làm lễ, không tổ chức các hoạt động khác tập trung đông người.

6. Công an phường: Kiểm tra các công trường, nắm bắt tình hình lao động, đặc biệt là người nước ngoài, rà soát kỹ các đối tượng tạm trú trên địa bàn để phối hợp hiệu quả với trạm y tế phường trong việc rà soát người đến từ vùng dịch, có yếu tố tiếp xúc…

7. Tram y tế phường: Cần chủ động nghiên cứu, nắm rõ phác đồ điều trị theo hướng dẫn của cấp trên. Hướng dẫn về mặt chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên trạm y tế, 02 đội phản ứng nhanh, các cơ quan, đơn vị, trường học, các chung cư, chợ và tổ dân phố trên địa bàn. Phối hợp với công an phường nắm bắt tình hình trên địa bàn, kịp thời phân loại, cách ly theo quy định nếu phát hiện người đến từ vùng dịch và những người tiếp xúc…Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế đảm bảo cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị các ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ dân phố trên địa bàn cần vào cuộc một cách quyết liệt, với tinh thần tập trung cao nhất, chủ động trong mọi tình huống, không được chủ quan và cũng không để hoang mang trong nhân dân.