Tin tức sự kiện nổi bật

Cơ quan phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2020
Ngày đăng 10/01/2020 | 17:58  | Lượt xem: 124

Chiều ngày 10/01/2020, tại hội trường UBND, Thủ trưởng cơ quan phường Thượng Thanh đã phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ quan phường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan (CBCCVCNLĐ), phát động phong trào thi đua năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể CBCCVCNLĐ cơ quan phường.

Toàn cảnh hội nghị CBCCNLĐ cơ quan phường năm 2020

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đã báo cáo kết quả hoạt động cơ quan phường năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2020 nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn phường, thực hiện toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI gắn với thực hiện chủ đề năm công tác “Cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 chào mừng đại hội đảng các cấp” của Thành phố, tiếp tục thực hiện “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp và văn minh” của quận, hướng tới Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVII và Đại hội Đảng các cấp, chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường phát động thi đua năm 2020

Năm 2019 là một năm có nhiều thử thách, nhưng với sự đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm, CBCCVCNLĐ cơ quan phường đã vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao; tiếp tục giữ vững phường đạt chuẩn mô hình cơ quan điện tử, mô hình hoạt động bộ phận “Một cửa”, mô hình tiếp dân, là đơn vị đứng thứ nhất trên 14 phường trong phong trào thi đua của Quận. Đảng bộ phường được Quận ủy khen thưởng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu; nhân dân và cán bộ phường Thượng Thanh vinh dự được đề xuất tặng cờ thi đua xuất xác của Thành phố và Chính phủ.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân cơ quan nhiệm kỳ 2018-2020, phương hướng nhiệm kỳ 2020-2022; nghe báo cáo góp ý của CBCCVCNLĐ, các ý kiến đều tập trung góp ý vào dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ tại cơ quan, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tại hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân cơ quan nhiệm kỳ 2020-2022 theo quy định. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – PCT UBMTTQ phường; đồng chí Đặng Quang Thảo – Cán bộ VP-TK và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài – Cán bộ VPĐU phường đã được hội nghị tín nhiệm bầu vào Ban TTND cơ quan khóa mới.

Thay mặt đội ngũ CBCCVCNLĐ cơ quan phường, đồng chí Nguyễn Thị Thọ – Cán bộ TC-KT đã phát biểu hưởng ứng với những nội dung cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua do công đoàn phường phát động, thiết thực lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Quận, Thủ đô và đất nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVII và Đại hội Đảng các cấp.

Thảo luận tại hội nghị đã có 03 ý kiến chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; việc chấp hành nội quy, quy chế cơ quan; đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt chủ đề năm công tác của Thành phố và quận; thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử, ATGT, giữ gìn môi trường làm việc không khói thuộc, xanh – sạch – đẹp; đề nghị thủ trưởng cơ quan quan tâm hơn đến chế độ chính sách cho CBCC và NLĐ cơ quan phường.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT ĐU phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương những kết quả trong phong trào thi đua của CBCCVCNLĐ cơ quan phường đã đạt được, chính điều đó đã góp phần vào thành tích chung của phường Thượng Thanh trong năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh kết quả đạt được là rất đáng phấn khởi, song vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đã dược chỉ ra. Xác định được những tồn tại đó, UBND – Công đoàn phường cần phối hợp để giải quyết dứt điểm trong năm 2020, đồng thời cần tiếp tục đổi mới trong chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu pháp lệnh được giao, tập trung vào các chỉ tiêu khó hoàn thành ngay từ đầu năm; tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch tu dưỡng theo tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; thực hiện tốt chủ đề năm công tác của Thành phố và quận; tăng cường kỷ cương hành chính, đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là thực hiện hiệu quả mô hình cơ quan điện tử, mô hình bộ phận một cửa gần dân thân thiện, mô hình tiếp dân; đổi mới công tác thi đua khen thưởng, quan tâm đến các chế độ chính sách để động viên cán bộ, công chức, người lao động cơ quan.

Đ/c Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan đã phát biểu, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy; ghi nhận và giải đáp trực tiếp tại hội nghị các kiến nghị, đề xuất của cán bộ công chức, người lao động cơ quan. Đồng chí cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan trong năm 2020 cần tập trung thực hiện tốt kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham mưu, giải quyết các nhiệm vụ, đảm bảo hiệu quả, chất lượng ở mức cao nhất, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, giữ vững thành tích thi đua đứng đầu toàn quận.

Kí kết giao ước thi đua giữa Công đoàn phường và các tổ công đoàn trực thuộc

Để thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2020, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan và đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đã kí giao ước thi đua giữa cơ quan và BCH Công đoàn phường; các đồng chí Tổ trưởng công đoàn cũng đã ký giao ước thi đua với đồng chí Chủ tịch Công đoàn phường.

Kết thúc hội nghị, để khích lệ, động viên phong trào thi đua trong CBCCVCNLĐ cơ quan phường, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã biểu dương, khen thưởng cho 04 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 38 đồng chí đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 10 đồng chí có công tác chuyên môn xếp thi đua ở vị trí cao; Công đoàn phường cũng đã tuyên dương và tặng thưởng cho 10 đồng chí đoàn viên đã có thành tích trong phong trào thi đua, chúc thọ 02 đồng chí đoàn viên tròn 70 tuổi, tặng quà chia tay 02 đồng chí đoàn viên và tặng 02 suất quà nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT ĐU phường trao thưởng cho cá nhân HTXSNV năm 2019

Đ/c Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến

Đ/c Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho cá nhân có lĩnh vực chuyên môn đạt thi đua cao

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn trao thưởng cho đoàn viên có thành tích xuất sắc năm 2019