Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh với các hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Ngày đăng 22/11/2019 | 15:25  | Lượt xem: 347

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, trong tháng 11 này, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Thượng Thanh và các trường trên địa bàn phường đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Cách đây 29 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và Công đoàn GD Việt Nam, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Ngay sau khi Quyết định trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỷ niệm của toàn xã hội rộng lớn ở nước ta. Đó là dịp để toàn xó hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà gáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo.

Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo Việt Nam đã luôn luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn xưa luôn được nhân dân ta tôn vinh kính trọng. Nói tới vị trí xã hội và vai trò người thầy giáo, Nguyễn Trãi viết: "Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người". Đó là đào luyện tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước bước vào đời, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Truyền thống tôn sư trọng đạo đã đi sâu vào thơ ca "Qua sông phải bắc cầu Kiều - Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Ca ngợi nghề dạy học, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã nói: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẽ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh”. Người thầy giáo vinh dự đã lớn nhưng trọng trách lại càng nặng nề, tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao, người thầy giáo phải "Khuôn vàng thước ngọc" là "Tấm gương cho học sinh noi theo". Người thầy giáo là bác sĩ tâm hồn có lòng nhân ái cứu chữa cho những con người tha hoá biến chất thành những người có tâm hồn trong sáng hơn.

Ghi nhận sự đóng góp lớn lao của các thầy cô giáo vào sự nghiệp giáo dục nói riêng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – ANQP của địa phương trong những năm qua, ngày 15/11/2019, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức gặp mặt các đồng chí trong Thường trực Hội Khuyến học, Ban giám đốc Trung tâm HTCĐ phường, Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn của 08 trường công lập trên địa bàn phường. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội Khuyến học, Trung tâm HTCĐ phường và các trường trong nhiều năm qua, để có được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của từng thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác. Nhân ngày 20/11, các đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo và mong muốn các thầy cô tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, luôn tận tụy, sáng tạo, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, cho quê hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng các nhà trường nhân ngày 20/11

Cùng với đó, từ ngày 01/11/2019 đến ngày 20/11/2019, các trường trên địa bàn  phường đã phát động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được các thầy cô và các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Trong ngày 20/11/2019, các trường đều đồng loạt tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Đây là dịp để tôn vinh các thầy cô giáo, để các em học sinh được bày tỏ lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo, những người đã không quản cực nhọc, vun đắp tài năng cho các lớp thế hệ trẻ.

Tin rằng với sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy cô giáo, cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự nghiệp giáo dục của phường Thượng Thanh sẽ có nhiều kết quả nổi bật hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Một số hình ảnh tại các trường chào mừng ngày 20/11: