Tin tức sự kiện nổi bật

Hội LHPN phường Thượng Thanh tổ chức tuyên truyền “chống rác thải nhựa”, phát động phong trào “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa một lần”
Ngày đăng 03/09/2019 | 11:03  | Lượt xem: 393

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên về hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon”. Ngay từ đầu năm, Hội LHPN phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng nhiều mô hình mới nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường. Sáng ngày 31/8/2019 được sự đồng ý của BTV Hội LHPN quận Long Biên, Đảng ủy phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền “Chống rác thải nhựa”, phát động phong trào “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa một lần” tại chợ Thượng Thanh.

 Dự hội nghị tuyên truyền có đồng chí Lưu Thị Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận; Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường,  cùng sự có mặt của các đồng chí thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, đại diện ban quản lý các chợ, cơ quan báo chí đài truyền hình Hà Nội và đặc biệt là sự có mặt của trên 130 cán bộ chi hội và hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn phường  đã về dự hội nghị đầy đủ.

Tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận đã trực tiếp là báo cáo viên, truyền giảng tới hội nghị những nội dung quan trọng trong công tác “Chống rác thải nhựa” và nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm nhựa dùng một lần.

 Phong trào “Chống rác thải nhựa” được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phát động từ tháng 10/2018 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên với nhiều mô hình, cách làm hay, bước đầu giảm thiểu việc xả rác thải nhựa ra môi trường. Hội LHPN phường đã chỉ đạo các chi hội ra mắt nhiều mô hình mới, đóng góp hiệu quả vào thực hiện phong trào, như mô hình thu gom rác thải nhựa,  mô hình “Sử dụng bao bì thân thiện để bao gói thực phẩm”, mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn”,  mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”;  Mô hình “Đổi phế liệu giữ màu xanh” mô hình  “Thu gom phế liệu”  để bán gây quỹ hội. Để thực hiện phong trào có hiệu quả, Hội LHPN phường đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các chi hội triển khai rộng rãi tại 33/33 chi hội.

Cũng tâi hội nghị, đồng chí Dương Thị Hồng – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường đã phát động phong trào “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa một lần”. Bài phát biểu của đồng chí đã được toàn thể hội viên dự hội nghị nhất trí và chị Nguyễn Thị Kim Hương – Chi hội trưởng chi hội tổ 30 thay mặt cho chị em phụ nữ đã phát biểu hưởng ứng phong trào. Kết thúc hội nghị, Hội LHPN phường đã phát 150 túi vải  giúp chị em đi chợ nhằm hạn chế sử dụng túi nilon, phát 50 cuộn túi nilong thân thiện với môi trường cho 50 hộ tiểu thương tại chợ Thượng Thanh. Nhiều Chi hội Phụ nữ đã lan tỏa phong trào đến mọi người dân trong tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn toàn phường. Những mô hình hay được Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thượng Thanh triển khai thời gian qua đã đạt hiệu quả rất thiết thực, đó là nhờ công tác tuyên truyền luôn được đặt lên hàng đầu.

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, hôm nay, Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền  về tác hại của rác thải nhựa tới 100% cán bộ các chi hội và trên 130 các bà, các chị là hội viên nòng cốt của các chi hội. Đây là những cán bộ phụ nữ sẽ  gương mẫu đi đầu trong phong trào chống rác thải nhựa bằng hình thức hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần,  Tích cực vận động người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện “nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.  Qua buổi  truyên truyền “chống rác thải nhựa”phát động phong trào “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa một lần”,  Hội LHPN phường hy vọng rằng với hành động nhỏ này sẽ tạo được sự thay đổi lớn trong ý thức  và hành động của mỗi người dân.

Đẩy mạnh công tác  tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” gắn với phong trào “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa một lần”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và hai quy tắc ứng xử của thành phố. Có thể khẳng định rằng  những việc làm cụ thể, thiết thực của phong trào “Chống rác thải nhựa” đã dần nâng cao nhận thức về việc sử dụng các sản phẩm dễ tiêu hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường cho cán bộ chi hội và hội viên phụ nữ trên địa bàn phường. Cùng chung tay hành động vì một Long Biên “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Các đồng chí lãnh đạo quận và phường dự Hội nghị
Đ/c Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận trực tiếp là báo cáo viên tại Hội nghị
Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường trao tặng túi vải cho hội viên Hội LHPN phường để thay thế túi nilon
Hội nghị nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của hội viên và nhân dân trên địa bàn