Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh tổ chức kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2019
Ngày đăng 29/07/2019 | 08:26  | Lượt xem: 233

Thực hiện truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” và phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa”, kế hoạch số 75/KH - UBND ngày 26/04/2019 của UBND phường Thượng Thanh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2019)

Sáng ngày 26/07/2019, tại hội trường UBND, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Thượng Thanh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Trước đó, đoàn đại biểu Quận và Phường đã đến thăm và tặng quà tại gia đình ông Nguyễn Văn Hòa – TB1/4 (tổ 15), gia đình ông Phạm Đình Thi – Thương binh 1/4 (tổ 18).

Đ/c Vũ Thu Hà- PBT QU, Chủ tịch UBND quận và các đồng chí  lãnh đạo Quận, phường thăm tặng tại gia đình đồng chí Phạm Đình Thi - thương binh 1/4 tổ 18.

Thăm và tặng quà gia đình đồng chí Nguyễn Văn Hoa- thương binh 1/4 tổ 15

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thu Hà - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Long Biên, đồng chí Trần Thị Hoài Hương – QUV, Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội quận; đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - QUV, Chánh Văn phòng HĐND-UBND quận; đại diện Liên đoàn lao động và Quận đoàn Long Biên; đại biểu phường có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng phó các ngành, đoàn thể của phường; đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và đặc biệt là sự có mặt của 100 đại biểu đại diện cho 323 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), tôn vinh những hy sinh lớn lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công của cả nước nói chung và của phường Thượng Thanh nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ vì độc lập, tự do của dân tộc. Với số lượng 323 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường, trong đó riêng thương, bệnh binh là 114 đối tượng, có thể nói Thượng Thanh là một trong những phường có số lượng đối tượng chính sách xã hội lớn của Quận. Thấm nhuần lời dạy của Bác "Ăn quả phải nhớ người trồng cây, trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay chúng ta phải nhớ đến những anh hùng liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta...máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hi sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do". Trong nhiều năm qua, công tác chính sách xã hội luôn được Đảng uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ phường coi là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa lớn song song với nhiệm vụ phát triển vững mạnh về kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Đồng chí Vũ Thu Hà - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Long Biên tặng quà tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm năm 2019, công tác an sinh xã hội của phường đã đạt được kết quả đáng phấn khởi. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm ngày 27/7 này, ngoài những suất quà của Trung ương, Thành phố và Quận, Phường tiếp tục vận động các ban ngành đoàn thể, các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp đóng trên địa bàn tặng sổ tiết kiệm cho 15 người có công, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng ốm đau, bệnh hiểm nghèo, đông thời trích từ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tặng 331 suất quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; tặng 35 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí khoảng 535 triệu đồng và còn rất nhiều hoạt động khác trong chùm hoạt kỷ niệm 72 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ như thực hiện vệ sinh đài tưởng niệm liệt sỹ, thăm hỏi gia đình các đồng chí thương binh bệnh binh, gia đình chính sách, viếng nghĩa trang liệt sĩ.....

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND tặng quà tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thu Hà  – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đánh giá cao kết quả phường đã đạt được trong công tác an sinh xã hội, thực hiện chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy, các đoàn thể chính trị xã hội, chính quyền phường làm tốt công tác vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", tiếp tục quan tâm, chú trọng thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công trên địa bàn phường. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa phường tiếp tục phối hợp có hiệu quả với Chính quyền phường, cùng chung tay chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công của phường, thực hiện tốt đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - PBT Đảng ủy tặng quà tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Quận, sự phối hợp, chung tay góp sức của các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trong việc chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường Thượng Thanh. Đồng chí cũng mong rằng, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, cùng chung tay góp sức xây dựng phường Thượng Thanh, quận Long Biên ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Hoàng Văn Lực - CT UBND phường và đồng chí Nguyễn Viết Thắng - CT UBMTTQ phường tặng quà tại hội nghị

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường, đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp đã trao 10 cuốn sổ tiết kiệm và 59 phần quà với tổng giá trị là 52.300.000 đồng cho đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của các cấp ủy Đảng và chính quyền. 

Các đơn vị doanh nghiệp, lực lượng vũ trang tặng quà tại hội nghị