Tin tức sự kiện nổi bật

Thượng Thanh tổ chức Đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 24/11/2018 | 18:35  | Lượt xem: 550

Trong 2 buổi chiều 22 và sáng 23/11/2018, MTTQ phường Thượng Thanh đã trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai Đại hội MTTQ các phường trên địa bàn quận tiến tới Đại hội MTTQ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Quỳnh - Uỷ viên Thường trực, Chánh văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ; đồng chí Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên; các đồng chí lãnh đạo Thường trực MTTQ quận; đồng chí phạm Thị Minh Hồng – Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND phường; các ông, bà Chủ tịch UB MTTQ các phường trên địa bàn quận và 125 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong phường đã về dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Huy Thắng – PBT Thường trực Quận uỷ tặng hoa Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường Thượng Thanh đã phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, nổi bật là việc thống nhất hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước được MTTQ phường vận động nhân dân tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực như : Tổ chức 45 buổi tuyên truyền CVĐ “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giới thiệu quảng bá nhiều sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng, có trên 2.800 lượt người tham dự. Vận động Quỹ “ Vì người nghèo” được trên 678,019,000đ; sửa 04 nhà, xây mới  04 nhà Đại đoàn kết với kinh phí trên 420 triệu đồng. Năm 2018 thực hiện phong trào chung tay giúp đỡ hộ nghèo với mô hình “Cộng đồng chung sức giúp đỡ giảm nghèo bền vững” Ủy ban MTTQ Việt Nam phường vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ 11 hộ thoát nghèo với tổng số tiền là 91.200.000đ. Vận động nhân dân ủng hộ Quỹ Biển đảo, đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai 07 đợt với tổng số tiền 880,840,000đ; ủng hộ cho đồng bào hộ nghèo; trường học thuộc Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái 4 đợt bằng tiền và hiện vật tổng giá trị trên 800.000.000 đổng. Cùng với đó là các phong trào đền ơn đáp nghĩa, trong nhiệm kỳ MTTQ phường đã phối hợp thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe cho người có công; hộ nghèo, trẻ em có hoàn cánh khó khăn với tổng số 3.697 lượt người với số tiền 1.321.285.600 đồng. Đặc biệt cuộc vận động “Toàn dân thực hiện tang văn minh tiến bộ” trong nhiệm kỳ đã đạt 86,7% ca đưa đi hỏa táng.

Toàn cảnh Đại hội

Với những kết quả trên, hàng năm có từ 85%  đến 95 % Ban công tác Mặt trận đạt xuất sắc, và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trong nhiệm kỳ qua được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2014, 2015, 2016  được UB MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Đặc biệt là năm 2017 UB MTTQ Việt Nam phường Thượng Thanh được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen, đứng thứ nhất trong 14 phường.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Long Biên phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới. Trong đó chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Ban Công tác Mặt trận ở tỏ dân phố; phối hợp các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát và phản biện xã hội,... Qua đó góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 45 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024, hiệp thương cử 12 vị đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam quận Long Biên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Các đồng chí lãnh đạo MTTQ Thành phố, Quận, phường và UB MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ghi nhận những thành tích của Ban công tác Mặt trận ở các khu dân cư, các tổ chức thành viên và các cá nhân trong nhiệm kỳ qua. UBND phường đã tặng thưởng cho 06 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho các cá nhân

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội MTTQ phường đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với những chủ trương tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, hướng mạnh về cơ sở để triển khai tốt các cuộc vận động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để vượt qua những khó khăn, thử thách về kinh tế xã hội. Sau khi thảo luận và lấy ý kiến biểu quyết, Đại hội đã thống nhất thông qua một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới gồm : 100% các tổ dân phố tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu”; Hàng năm phấn đấu từ 95 đến 98 % các hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa có từ 87- 94 % hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 78 đến 82 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa hàng năm; Thực hiện việc cưới theo quy định, việc tang văn minh phấn đấu đi hỏa táng từ 85% đến 87%; Hàng năm tổ chức giám sát chuyên đề ít nhất là 1 cuộc; phản biện từ 2 cuộc trở nên; Phấn đấu từ 80% - 90% Ban công tác Mặt trận tổ dân phố đạt suất sắc và tốt, không có Ban công tác Mặt trận hoạt động yếu kém.

Biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội