Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh sơ kết việc thực hiện chủ đề năm công tác của Thành phố và quận.
Ngày đăng 03/08/2018 | 16:25  | Lượt xem: 607

Sáng ngày 03/08/2018, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Thượng Thanh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm việc thực hiện chủ đề năm công tác của Thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, của quận “Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp”.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng phó các ngành, đoàn thể, cán bộ chuyên môn, ban giám hiệu các nhà trường, các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban CTMT.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy và đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện chủ đề của Thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, của quận “Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp”06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018.

Thảo luận tại hội nghị, đã có 03 ý kiến tham luận để làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện chủ đề năm công tác của Thành phố và quận 06 tháng đầu năm 2018; đồng thời nêu ra những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện, kiến nghị một số giải pháp để đạt được hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT ĐU báo cáo kết quả thực hiện chủ đề năm công tác của Thành phố

Xác định đây là 02 nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt không chỉ trong năm 2018 mà còn trong những năm tiếp theo, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ xây dựng kế hoạch thực hiện với những nội dung cụ thể, có kiểm soát định kỳ. Qua 06 tháng triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả tích cực: Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị phường Thượng Thanh được nâng cao một cách rõ rệt; với nguyên tắc hoạt động theo quy chế, làm việc theo kế hoạch, giải quyết công việc theo quy trình, vừa thực hiện vừa cải tiến để luôn đảm bảo phù hợp với các quy định mới; lấy chất lượng hiệu quả công việc là thước đo đánh giá cán bộ, công chức; phát huy nhiều cách làm mới, các mô hình sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả giải quyết công việc, chất lượng phục vụ nhân dân. Nhờ đó, trong 06 tháng đầu năm, cơ bản các chỉ tiêu phát triển KT-XH, ANQP được giao đều đạt trên 70%, nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch giao...; xếp loại thi đua đứng thứ hai trên 14 phường (trong đó 17/27 đầu mối đánh giá phường xếp ở vị trí từ thứ nhất đến thứ ba).

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện chủ đề năm công tác của quận

Cùng với đó, việc thực hiện chủ đề của Quận “Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp” đã dần trở thành phong trào sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ dân phố. Câu lạc bộ dân quân tình nguyện làm sạch môi trường duy trì đều đặn hoạt động cắt tỉa cây xanh, dọn dẹp vệ sinh trên tuyến đê Gia Thượng dài 3,5km vào sáng thứ Bảy hàng tuần. Công đoàn phường với phong trào xây dựng trụ sở cơ quan phường xanh – sạch – đẹp đã vận động cán bộ, công chức, người lao động cơ quan bổ sung cây xanh trong phòng, tham gia tổng vệ sinh cơ quan vào chiều thứ Sáu hàng tuần, qua đó làm cho bộ mặt cơ quan phường xanh, sạch, đẹp hơn; các nhà trường cũng tích cực trong việc xây dựng cảnh quan sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp, nở hoa; 28/28 tổ dân phố đăng ký và thực hiện tốt phong trào xây dựng tổ dân phố xanh – sạch – đẹp; vận động nhân dân tham gia tổng vệ sinh vào sáng thứ Bảy hàng tuần, trồng cây xanh tại nhà văn hóa tổ dân phố và một số ô đất trống, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường...

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của phường trong 06 tháng đầu năm 2018. Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung mà phường cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như công tác thu ngân sách, đặc biệt là thu hồi nợ đọng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hạn chế đất nông nghiệp hoang hóa... Bên cạnh đó, phường cũng cần quan tâm, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập quận, tổ chức tốt lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và cờ thi đua xuất xắc của Chính phủ.

Đ/c Phạm Thị MInh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ủy viên BTV Quận ủy; đồng thời giao nhiệm vụ cho UBND, MTTQ và các đoàn thể để tiếp tục triển khai hiệu quả chủ đề năm công tác của Thành phố và quận trong 06 tháng cuối năm. Đồng chí cũng đề xuất một số nội dung khó, bất cập của phường đề nghị các đồng chí lãnh đạo Quận quan tâm, chỉ đạo giải quyết, tạo điệu kiện thuận lợi cho cơ sở.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy tặng thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Kết thúc hội nghị, để kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chủ đề năm công tác của Thành phố và quận, Hội đồng thi đua khen thưởng phường Thượng Thanh đã quyết định tuyên dương và tặng thưởng cho 07 tập thể gồm: Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Bộ phận một cửa, trường TH Thanh Am, trường THCS Thượng Thanh, tổ dân phố số 17 và tổ dân phố số 21.