Tin tức sự kiện nổi bật

Kỳ họp thứ VI, HĐND phường Thượng Thanh, khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 02/07/2018 | 09:30  | Lượt xem: 657

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, chiều ngày 30/06/2018, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Thượng Thanh, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ VI, kiểm điểm tình hình thực hiện nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND phường trình tại kỳ họp, nghe thông báo của Ủy ban MTTQ phường về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018 và quyết định một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND phường.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng các ban ngành đoàn thể; các cán bộ chuyên môn; các ông bà Đại biểu HĐND phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng một số tổ dân phố trên địa bàn phường.

Sau phần khai mạc kỳ họp của đồng Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2017, tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo tình hình và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ VI HĐND phường; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế HĐND phường về các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Tại phần chất vấn, thảo luận, đã có 09 ý kiến chất vấn của các ông bà đại biểu HĐND phường về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý đất công trên địa bàn phường, việc đôn đốc thu hồi nợ đọng, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phối hợp giữa các tổ chức… Trả lời chất vấn của các đại biểu, đồng chí Bùi Quang Cự - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã báo cáo làm rõ hơn một số kết quả nổi bật phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 trên các lĩnh vực; đồng thời trả lời các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND phường tại kỳ họp này.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, các ông bà đại biểu HĐND đánh giá cao phần trả lời chất vấn của lãnh đạo UBND phường cũng như kết quả phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời nhất trí với báo cáo UBND trình tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận những kết quả đã đạt được về thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân. Đồng chí cũng đề nghị UBND phường cần tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018; điều hành ngân sách chủ động, linh hoạt, cân đối nguồn thu đáp ứng nhiệm vụ chi thường xuyên và chi đầu tư của phường; tăng cường công tác quản lý đất công nhằm đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hiệu quả; quản lý chặt chẽ trong công tác đầu tư xây dựng; thường xuyên sâu sát cơ sở, tăng cường kiểm tra hiện trường, kiểm soát công việc; chủ động thực hiện các nhiệm vụ được giao và tranh thủ ý kiến chỉ đạo của các phòng, ban, ngành của quận để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời.

Tại kỳ họp đã thông qua 02 nghị quyết :

1. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kính tế - xã hội , an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018.

2. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2017.

Sau một buổi chiều làm việc khẩn trương nghiêm túc, kỳ họp thứ VI– HĐND phường đã hoàn thành các nội dung của kỳ họp và đã thành công tốt đẹp./.

một số hình ảnh kỳ họp :

:

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường điều hành phần chất vấn tại kỳ họp

Đồng chí Bùi Quang Cự - ĐUV, PCT UBND phường trả lời vác ý kiến chất vấn tại kỳ họp