Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nấu chè cho lao động trên địa bàn phường.
Ngày đăng 23/04/2018 | 14:28  | Lượt xem: 869

Sáng ngày 22/4/2018, tại nhà văn hóa tổ dân phố 8-9-15, UBND phường Thượng Thanh đã phối hợp với Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX quận Long Biên tổ chức bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nấu chè cho lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường.

Dự buổi bế giảng có đồng chí Lê Công Thành – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận; đồng chí Nguyễn Văn Sẵn – Chuyên viên Phòng GD-ĐT quận; đồng chí Nguyễn Thị Ninh – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm HTCĐ phường; cùng các đồng chí Trưởng ngành đoàn thể, thành viên Ban giám đốc TTHTCĐ phường và 31 học viên của lớp học.

Toàn cảnh buổi bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nấu chè

Tại buổi bế giảng, đồng chí Trịnh Thị Chuyên – Cán bộ Trung tâm GDNN-GDTX quận đã báo cáo tổng kết lớp dạy nghề kỹ thuật nấu chè. Sau gần 01 tháng tổ chức, lớp học đã diễn ra thành công, hoàn thành đúng nội dung chương trình. Lớp được học và tổ chức giảng dạy vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Mỗi buổi trung bình các học viên được nghiên cứu kỹ thuật nấu và pha chế từ 2 đến 3 loại chè với cả hai phần lý thuyết và thực hành. Trong quá trình học tập, các học viên đã tham gia đầy đủ các buổi học, thực hiện nội quy quy chế lớp học với tinh thần nghiêm túc và kỷ luật cao. Tích cực tham gia học tập, tiếp thu bài nhanh, vận dụng một cách sáng tạo vào thực tế. Kết thúc khoá học, toàn thể học viên trong lớp đã được trang bị những kiến thức vô cùng quý báu và bổ ích về kiến thức vệ sinh, dinh dưỡng, kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, về nghệ thuật trưng bày sản phẩm, về phương pháp, kỹ thuật nấu và pha chế  các loại chè truyền thống và hiện đại.

Đ/c Lê Công Thành - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận trao giấy chứng nhận cho các học viên

Trong buổi kiểm tra hết môn vào sáng ngày 22/4/2018, toàn thể lớp học được chia làm 4 nhóm. Đầu giờ các nhóm bốc thăm đề kiểm tra để thực hiện nhiệm vụ của mình : Trong 60 phút  mỗi nhóm có nhiệm vụ nấu và pha chế  02 loại chè đã được học. Sau thời gian 01 tiếng thi tài của học viên, các loại chè và đồ uống đã được hoàn thành và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về: kỹ thuật nấu và pha chế chè, đảm  bảo về chất lượng sản phẩm, thành phần chất dinh dưỡng, nghệ thuật trình bày tiếp thị, thời gian và giá thành sản phẩm. Kết quả kiểm tra hết môn: 31 học viên đạt loại Giỏi chiếm 100%.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Giám đốc TTHTCTT phường trao giấy chứng nhận cho các học viên

Phát biểu tại buổi bế giảng, đồng chí Lê Công Thành – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Long Biên đánh giá cao sự phối hợp của UBND phường Thượng Thanh trong việc tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt nội dung của lớp học và mong rằng các học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã học được để có thể kinh doanh, tạo thu nhập cho bản thân và gia đình.

Đ/c Lê Công Thành - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận phát biểu tại buổi bế giảng

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Giám đốc Trung tâm HTCĐ phường cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự phối hợp, tạo điều kiện của các ngành, đoàn thể của quận trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn phường. Đồng chí cũng biểu dương các học viên, nhiều đồng chí tuổi cũng đã cao nhưng vẫn hoàn thành tốt nội dung của khóa học. Đây là những tấm gương thiết thực nhất về tinh thần học tập của người lớn, để người thân, con cháu noi theo. Góp phần vào thành tích chung của phường trong công tác giáo dục – đào tạo những năm qua, đồng thời thực hiện chủ trương xây dựng xã hội học tập theo Quyết định 89, Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Giám đốc Trung tâm HTCĐ phường phát biểu tại buổi bế giảng

Hy vọng rằng, với những kiến thức đã được trang bị trong quá trình học tập về vệ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật chế biến, nghệ thuật trình bày tiếp thị và kinh doanh dịch vụ, các học viên sẽ vận dụng một cách thường xuyên trong việc chăm sóc gia đình, mở các quán kinh doanh dịch vụ, tạo việc làm cho bản thân, tăng thu nhập của gia đình, góp phần thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn phường và quận.