Tin tức sự kiện nổi bật

Đảng ủy phường Thượng Thanh sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII).
Ngày đăng 30/03/2018 | 15:55  | Lượt xem: 6924

Ngày 30/03/2018, Đảng ủy phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” . Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy -HĐND-UBND phường; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ; các đồng chí là trưởng, phó các đoàn thể phường; các đồng chí là Bí thư chi bộ trực thuộc, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, trình bầy báo cáo sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Báo cáo nêu rõ kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện. Đảng ủy đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chuyên đề hàng năm đến đảng viên và các đoàn thể chính trị xã hội phường với tổng số 08 buổi với 2.667 lượt người dự. Đảng ủy phường ban hành hướng dẫn xây dựng kế hoạch tu dưỡng cá nhân, chỉ đạo đưa nội dung kiểm điểm việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân của đảng viên vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Ủy ban MTTQ phường tổ chức hội nghị đối thoại với người đứng đầu là đồng chí Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND và đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND; các ý kiến đóng góp tại hội nghị đều có tính chất xây dựng Đảng, ủng hộ chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tổ chức hội nghị thảo luận, tham gia ý kiến về việc tu dưỡng rèn luyện của hội viên, đoàn viên. Bàn giải pháp để nâng cao chất lượng giám sát giúp cho đảng viên, cán bộ công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt kế hoạch tu dưỡng.

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Công tác tuyên truyền trên cổng TTĐT cũng được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, trong 02 năm ( 2016 - 2017) đã có 67 tin, bài đăng trên Cổng thông tin điện tử phường với các nội dung về các hoạt động thực hiện Nghị quyết lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Năm 2016, số đảng viên tham dự học tập Nghị quyết đạt 91,42%; năm 2017 và 2018 số lượng đảng viên xây dựng kế hoạch tu dưỡng cá nhân đạt 100%. Đặc biệt, Đảng ủy phường đã viết bài đăng bản tin nội bộ quận ủy về các gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác như gương đồng chí Phạm Khắc Văn (Bí thư Chi bộ 3), đồng chí Đỗ Thị Xuân (Bí thư chi bộ 5), đồng chí Nguyễn Viết Thắng ( UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường) để giới thiệu đến toàn thể đảng viên thông qua sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Qua sinh hoạt chi bộ đã có 67 cán bộ, đảng viên được góp ý trong thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân. Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy và Đảng ủy phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý về việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW đối với người đứng đầu là đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Phó Bí thư Chủ tịch UBND, đảng viên chi bộ cơ quan phường, chi bộ tổ dân phố 5, chi bộ trường THCS phường Thượng Thanh. Đa số các ý kiến góp ý kiến đều nhận xét các đồng chí đảng viên thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch tu dưỡng cá nhân của mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - PBT TT thông qua Báo cáo Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị đã có 04 ý kiến tham luận, các đại biểu đều cho rằng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một chủ trương lớn của Đảng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiều chi bộ đã có cách làm hay sáng tạo như chi bộ cơ quan phường mỗi tháng ủng hộ 15.000đ/đồng chí vào quỹ “Học tập và làm theo Bác”. Số tiền thu được dùng để hỗ trợ cho hộ nghèo có điều kiện thoát nghèo. Chi bộ trường THCS Thượng Thanh với mô hình Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. Chi bộ tô 3 giải quyết tốt các vấn đề bức xúc trong dân cư…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường biểu dương các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị. Đồng thời trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng trong đảng viên, hội viên và nhân dân để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, những vấn đề mới phát sinh.

2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng, đề xuất các mô hình mới,  phát hiện kịp thời các tập thể, cá nhân làm tốt để biểu dương, nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong nhân dân.

3. Tăng cường công tác kiểm tra để việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị của các chi bộ, các đoàn thể chính trị xã hội để trở thành nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

4. Tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW  năm 2018 với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Cũng tại hội nghị sơ kết Đảng ủy phường đã khen thưởng cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc