Tin tức sự kiện nổi bật

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan phường Thượng Thanh năm 2018
Ngày đăng 12/01/2018 | 16:37  | Lượt xem: 1292

Chiều ngày 11/01/2018, tại hội trường UBND, Thủ trưởng cơ quan phường Thượng Thanh đã phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ quan phường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan (CBCCVCNLĐ), phát động phong trào thi đua năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Thu Hằng – QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể CBCCVCNLĐ cơ quan phường.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đã báo cáo kết quả hoạt động cơ quan phường năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2018 nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn phường, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp gắn với thực hiện chủ đề "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" của Thành phố, chủ đề "Vì quận Long Biên xanh – sạch – đẹp" của quận, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên và các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường báo cáo tổng kết phong trào thi đua 2017, phát động thi đua năm 2018

Năm 2017 là một năm có nhiều thử thách, nhưng với sự đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm, CBCCVCNLĐ cơ quan phường đã vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao; đánh giá thi đua năm 2017, 19/27 phòng ban ngành quận Long Biên đã xếp loại thi đua phường Thượng Thanh ở vị trí từ thứ 1 đến thứ 5, trong đó nhiều nội dung được xếp ở vị trí thứ nhất như VHTT, giáo dục, Ban pháp chế, Ban kinh tế của HĐND, Tuyên giáo, Văn phòng Đảng ủy... Phường tiếp tục giữ vững phường đạt chuẩn mô hình cơ quan điện tử và mô hình hoạt động bộ phận "Một cửa" phường, là đơn vị đứng thứ 1/14 phường trong phong trào thi đua của Quận. Đảng bộ phường được Quận ủy khen thưởng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu. Nhân dân và cán bộ phường Thượng Thanh vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố và đang được đề nghị tặng cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân cơ quan năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; nghe báo cáo góp ý của CBCCVCNLĐ vào các văn bản được quy định tại điều 7, điều 9 Nghị định 04/2015/NĐ-CP, các ý kiến đều tập trung góp ý vào dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ tại cơ quan, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Thay mặt đội ngũ CBCCVCNLĐ cơ quan phường, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – PCT MTTQ phường đã phát biểu hưởng ứng với những nội dung cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua do công đoàn phường phát động, thiết thực lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Quận, Thủ đô và đất nước.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan điều hành phần thảo luận tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị đã có 07 ý kiến chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; việc chấp hành nội quy, quy chế cơ quan; đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt chủ đề "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" của Thành phố, chủ đề "Vì quận Long Biên xanh – sạch – đẹp" của quận và thực hành tiết kiệm, tạo nguồn thu nhập tăng thêm cho CBCCVCNLĐ cơ quan…

Đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan ghi nhận và giải đáp trực tiếp tại hội nghị các kiến nghị, đề xuất  của cán bộ công chức, người lao động cơ quan.

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận và các đ/c lãnh đạo phường chứng kiến phần kí giao ước thi đua giữa cơ quan và Công đoàn phường

Để thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2018, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan và đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đã kí giao ước thi đua giữa cơ quan và BCH Công đoàn phường.

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Hằng – QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy phường đều ghi nhận và biểu dương những kết quả trong phong trào thi đua của CBCCVCNLĐ cơ quan phường Thượng Thanh đã đạt được, chính điều đó đã góp phần vào thành tích chung của phường Thượng Thanh trong năm 2017.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hai đồng chí đều nhấn mạnh kết quả đạt được trong năm 2017 là rất ấn tượng, song vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đã dược chỉ ra. Xác định được những tồn tại đó, UBND – Công đoàn phường cần phối hợp để giải quyết dứt điểm trong năm 2018, cần tiếp tục đổi mới trong chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện, đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là thực hiện hiệu quả hai mô hình cơ quan điện tử và mô hình điểm bộ phận một cửa. Đồng thời, chú trọng thực hiện tốt chủ đề của Thành phố, của quận, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích kỷ niệm 15 năm thành lập quận, chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố và Đại hội Công đoàn Việt Nam cũng như các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Cũng tại hội nghị, để khích lệ, động viên phong trào thi đua trong CBCCVCNLĐ cơ quan phường, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã biểu dương, khen thưởng cho 45 đồng chí đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến"; 07 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 33 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017; Công đoàn phường cũng đã tuyên dương và tặng thưởng cho 10 đồng chí đoàn viên đã có thành tích trong phong trào thi đua, tặng 02 suất quà cho đoàn viên gặp khó khăn nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận tặng thưởng cho các đ/c hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường tặng thưởng cho các đ/c đạt "Lao động tiên tiến"

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận tặng thưởng cho các đ/c có thành tích trong phong trào thi đua của công đoàn phường năm 2017

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường tặng quà Tết cho đoàn viên