Tin tức sự kiện nổi bật

Công đoàn phường Thượng Thanh tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, sơ kết công tác công đoàn quý I/2017
Ngày đăng 07/03/2017 | 10:36  | Lượt xem: 753

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-CĐP ngày 10/02/2017 của Công đoàn phường Thượng Thanh về tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2016 và hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Chiều ngày 06/3/2017, tại Hội trường UBND, Công đoàn phường Thượng Thanh đã tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3, tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2016, kết nạp đoàn viên và sơ kết công tác công đoàn quý I/2017.

Dự buổi lễ có đồng chí Cao Thanh Huyền - Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởn cơ quan; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, BCH Công đoàn phường, cùng toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn cơ quan phường.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn cơ quan phường đã trao quyết định kết nạp cho 04 đồng chí có đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam và đọc diễn văn kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3, tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2016 gắn với sơ kết công tác công đoàn quý I/2017.

Diễn văn khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng qua hàng nghìn năm lịch sử. Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, các thế hệ phụ nữ Việt đã gìn giữ và phát huy truyền thống "Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang", góp phần làm nên kì tích đánh đuổi hai đế quốc thực dân to lớn là Pháp và Mỹ, xây dựng và phát triển đất nước theo mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

Phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, các chị em đoàn viên công đoàn cơ quan phường đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua. Trong năm 2016, phường Thượng Thanh có 04 đồng chí được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở thì cả 04 đồng chí đều là nữ; nhiều đồng chí được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành khen thưởng. Qua đó, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của phường năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan chúc mừng các chị em phụ nữ cơ quan phường  nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp thầm lặng và lớn lao của các chị, các em. Bên cạnh hoàn thành tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ, các chị các em cũng luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong rằng các chị em nữ đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, đóng góp nhiều hơn nữa trên chặng đường phát triển của phường Thượng Thanh.

Để động viên, khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2016, BCH Công đoàn phường đã quyết định tuyên dương và tặng thưởng cho 06 đồng chí nữ đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc. Đồng thời, tặng quà sinh nhật cho 23 đồng chí có sinh nhật trong quý I/2017, tặng quà chia tay cho 04 đồng chí nghỉ công tác.

Kết thúc buổi lễ, trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đồng chí nữ đoàn viên công đoàn rất vui mừng khi được nhận những phần quà và bông hoa tươi thắm của các đồng chí nam đoàn viên công đoàn dành tặng nhân ngày 08/3.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đọc diễn văn kỷ niệm ngày 08/3

Đ/c Thủ trưởng cơ quan  phát biểu chúc mừng và tặng hoa đồng chí Bí thư Đảng ủy phường nhân ngày 08/3

Các đ/c nam đoàn viên công đoàn tặng hoa và quà cho các chị em phụ nữ cơ quan phường