Tin tức sự kiện nổi bật

Hội Nông dân phường Thượng Thanh họp giao ban công tác tháng 3/2017
Ngày đăng 02/03/2017 | 17:38  | Lượt xem: 661

Chiều 02/03/2017, tại phòng họp 2 UBND, Hội Nông dân phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân tháng 02, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2017.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch Hội Nông dân phường; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, chi hội trưởng nông dân 23 chi hội tổ dân phố.  Trong tháng 2 năm 2017, Hội Nông dân phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Hội như :

- Xây dựng kế hoạch thực hiện lộ trình các bước hoạt động của tổ chức Hội Nông dân trong năm 2017 theo chỉ đạo của Đảng ủy và Hội cấp trên

- Xây dựng kế hoạch chuyển đổi, nâng cao hiệu quả mô hình kinh tế tập thể cho hội viên nông dân cụm Đức Hòa.

- Phối hợp Trạm bảo vệ thực vật xây dựng kế hoạch tập huấn khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân năm 2017.

- Phối hợp bộ phận chính sách xã hội rà soát lập danh sách hộ hội viên nông dân nghèo tiếp nhận các phần quà của Đảng, Nhà nước, các cơ quan, đơn vị hỗ trợ cho người nghèo ăn tết Đinh Dậu.

- Khảo sát nhu cầu vay vốn trong hội viên, rà soát kiện toàn các tổ vay vốn Hội nông dân.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo đồng thời thảo luận nhằm đưa ra những giải pháp cũng như trình tự thực hiện các bước hoạt động Hội để đạt được sự đồng thuận cao nhất trong hội viên. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng yêu cầu trong thời gian tới Hội nông dân phường cần : tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, đặc biệt các nội dung trong việc thực hiện năm "Kỷ cương hành chính" theo sự chỉ đạo của Thành phố, tiếp tục củng cố, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, mô hình thu gom rác thải tại vùng rau an toàn; tập huấn quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap cho hội viên nông dân. Phối hợp chặt chẽ với UBND phường trong công tác phát triển kinh tế, quản lý trật tự đô thị, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng... phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Quận giao.

Toàn cảnh hội nghị giao ban Hội Nông dân phường