Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh hưởng ứng tháng hành động vì Người Cao Tuổi việt Nam
Ngày đăng 03/10/2016 | 09:59  | Lượt xem: 361

Thực hiện nghị quyết chuyên đề số 78/NQ- ĐU ngày 29/7/2016, của Đảng ủy phường Thượng Thanh hưởng ứng tháng hành động về Người cao tuổi (NCT) – VN theo QĐ 544/QĐ-TTg ngày 25/4/2015 của thủ tướng chính phủ. Sáng ngày 1/10/2012 tại Nhà Văn Hóa phường Thượng Thanh, hội NCT phường Thượng Thanh phối hợp với Ban chủ nhiệm sức khỏe ngoài trời tổ chức thực hiện Hội nghị hưởng ứng “ Tháng hành động vì người cao tuổi” chào mừng ngày Quốc tế NCT 1/10/2016.

Tới dự hội nghi có đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Giám đốc trung tâm TDTT Quận, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND –UBND- UBMTTQ, trưởng phó các nghành đoàn thể, cán bộ công chức cơ quan phường Thượng Thanh. Các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội NCT của 28 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Sau màn biểu diễn của các hội viên NCT của các CLB, thay mặt hội NCT, đồng chí Phạm Văn Hỗ - Chủ tịch hội NCT đã báo cáo kết quả tổng kết công tác hội. Trong những năm vừa qua công tác hội đã được thu những kết quả đáng kể, đời sống vật chất và tinh thần của NCT được nâng cao, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, các hoạt động thăm hỏi và tặng quà vào các ngày lễ tết luôn được các cấp ủy chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quan tâm . Đặc biệt vấn đề chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh luôn được Hội chú trọng và ưu tiên. Riêng đợt 1/10/2016 tại các TDP tặng quà cho 77 hội viên, thường trực BCH Hội tặng quà cho 44 hội viên, thăm hỏi hội viên đau ốm  371 hội viên, viếng hội viên qua đời tai các TDP 18 hội viên .

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận những kết quả của hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nêu rõ tầm quan trọng của NCT, NCT đã và đang tham gia hoạt động chính trị xã hội, góp phần xây dựng địa phương. Tuy nhiên nguồn kinh phí chăm sóc NCT vẫn dựa vào sự hỗ trợ của NBND phường, nguồn vốn XH hóa của nhân dân chiếm tỷ lệ thấp, nên việc chăm sóc NCT còn hạn chế. Để phát huy những kết đã đạt được và khắc phục những tồn tại đồng chí cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể: Đảng ủy Phường sẽ triển khai tới các cấp ủy chi bộ 28 TDP, các đoàn thể vận động nhân dân tham gia ủng hộ kinh phí chăm sóc NCT; BCH Đảng bộ sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh tạo điều kiện tốt nhất để NCT được chăm sóc, được tôn vinh.

Cũng tại hội nghị đồng chí Phạm Thị  Minh Hồng - BTĐU đã trao những phần quà cho hội viên NCT cô đơn. Trước đó, UBND phường cũng đã trao tặng 01 phần quà cho bà Nguyễn Thị Thuận tổ 15 thuộc hộ nghèo cô đơn. 

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phần biểu diễn của Hội viên Người cao tuổi

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường tặng quà cho các hội viên NCT cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn

Nguồn: Đài TT phường