Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh tập huấn, tuyên truyền “Vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2016.
Ngày đăng 28/09/2016 | 17:52  | Lượt xem: 287

Sáng ngày 28/9/2016, tại hội trường UBND phường, UBND, UB MTTQ phường Thượng Thanh phối hợp với Phòng y tế quận tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền “Vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2016

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng y tế quận, đồng chí Nguyễn Đức Tống – Ủy viên ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận, đồng chí Nguyễn Văn chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Phó chủ tịch HĐND phường, đồng chí Bùi Quang Cự - Phó chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ, trưởng phó các ngành, đoàn thể phường, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, CTV dân số của 28 tổ dân phố; ban quản lý chợ, các hộ kinh doanh về lĩnh vực "Vệ sinh an toàn thực phẩm" trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Phạm Thị Hường – PCT UBMTTQ phường đã triển khai kế hoạch liên tịch số: 06/KHLT/UBND – UBMTQ ngày 15/8/2016 của UBND - Ủy ban MTTQ quận Long Biên về việc thực hiện tuyên truyền, vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các học viên tham gia lớp tập huấn huấn đầy đủ, đúng quy định của Ban tổ chức, tiếp thu tốt các nội dung để đảm bảo công tác tuyên truyền "Vệ sinh an toàn thực phẩm" đạt được hiệu quả cao.

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng y tế quận Long Biên truyền đạt những nội dung quan trọng về công tác "Vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2016 như: Đánh giá tình hình "Vệ sinh an toàn thực phẩm" trên địa bàn quận Long Biên nói chung và trên địa bàn phường Thượng Thanh nói riêng, qua đó hướng dẫn hội nghị cách lựa chọn thực phẩm an toàn; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; cách bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn. Ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân và cách phòng ngừa. Điều kiện chung đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm…

Thảo luận tại hội nghị đã có 02 ý kiến phát biểu, các ý kiến đều được đồng chí Trưởng phòng Y tế giải đáp cụ thể.

Tập huấn, tuyên truyền "Vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2016 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật của UBND - UB MTTQ phường Thượng Thanh, góp phần nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ sức khỏe cho người dân và bảo vệ môi trường.