Tin tức sự kiện nổi bật

Tổ tuyên truyền phường Thượng Thanh tổ chức tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp.
Ngày đăng 09/05/2021 | 20:30  | Lượt xem: 141

Hòa chung không khí của nhiều địa phương trên cả nước đẩy mạnh hình thức tuyên truyền lưu động, qua loa truyền thanh cơ sở giúp mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về những qui định trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 09/05/2021, đoàn viên, thanh niên phường Thượng Thanh cùng với lực lượng công an phường, cờ hồng đi dọc tuyến đường chính của phường, vào từng ngõ nhỏ tuyên truyền về ngày bầu cử sắp tới. Từ đó, người dân nắm rõ, hiểu được ý nghĩa quan trọng của ngày bầu cử. Điều này giúp người dân nâng cao ý thức của mình trong việc thức hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Căn cứ vào tình hình cụ thể của địa phương, nội dung tuyên truyền cũng xây dựng với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu để người dân trên địa bàn dễ dàng nắm bắt thông tin cơ bản về kì bầu cử sắp tới.

Bên cạnh đó, phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thông qua việc tuyên truyền lưu động, qua loa truyền thanh của phường và đội tuyên truyền đã đưa thông tin về ngày bầu cử đến gần hơn với người dân. Đồng thời, tạo hiệu ứng tích cực trong nhân dân, giúp người dân trên địa bàn hiểu đúng, hiểu đủ, tránh những thông tin sai lệch về ngày bầu cử.

Để bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân và chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đội tuyên truyền của phường sẽ tiến hành tuyên truyền trong 3 ngày 9/5, 22/5 và 23/5. Lực lượng tham gia tuyên truyền, bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang và sát khẩu tay, trước khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền.

Ngoài ra, hệ thống loa truyền thanh của phường cũng tập trung nêu bật những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử, diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân cả nước trong ngày bầu cử; kết quả bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử.

Một số hình ảnh tuyên truyền