Tin tức sự kiện nổi bật

Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh tô chức hôi nghị sơ kết công tác MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ quý III, hướng dẫn Quy trình bình xét GĐVH năm 2016.
Ngày đăng 08/09/2016 | 16:49  | Lượt xem: 347

Chiều ngày 08/9/2016 tại hội trường UBND phường Thượng Thanh, Ủy ban MTTQ phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ, Thanh tra nhân dân (TTND), giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) và thực hiện đề án 02-212 quý III, triển khai Kế hoạch bình xét gia đình văn hóa (GĐVH) năm 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đ/c Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND; đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV- Chủ tịch Ủy ban MTTQ; đ/c Nguyễn Thị Ninh – ĐUV, phó chủ tịch HĐND; Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND phường; cùng các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ, TTDP, Trưởng ban CTMT 28 tổ dân phố.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Xứ - PCT UBMTTQ phường đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ, Ban điều hành thực hiện đề án 02-212 quý III và một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2016. Trong quý III, MTTQ phường đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung, hình thức thiết thực hơn như: Tuyên truyền về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, xây dựng chợ văn minh thương mại, công tác giám sát đối với MTTQ. Tổ chức tuyên truyền Luật MTTQ Việt Nam sửa đổi và Luật hoà giải thực hiện công tác VSATTP đến các chợ, các Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận, các hộ kinh doanh trên địa bàn; Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt tang văn minh tiến bộ…Tổ chức giám sát việc thực hiẹn phân công khoán quản của ccs lực lượng cức năng và chấp hành TTĐT của nhân dân. Từ đó ý thức của người dân được nâng lên trong việc chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân trong việc thu, nộp các loại quỹ, thuế và nhân dâọ từ thiện. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, việc xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, đồng thời tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia tích cực vào các cuộc vận động, các phong trào thi đua của phường, tổ dân phố đạt hiệu quả cao hơn.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND phường đã hướng dẫn Quy trình bình xét GĐVH năm 2016 theo các bước cụ thể. Yêu cầu các bộ phận chuyên môn rà soát các hộ gia đình vi phạm không thực hiện các quy định đã đề ra theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quận để việc bình xét GĐVH đảm bảo khách quan, minh bạch, rõ ràng, đúng thời gian quy định.

Hội nghị cũng được nghe đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT Ủy ban MTTQ quận đánh giá cao sự chủ động của Ban TTMTTQ phường, ghi nhận những kết quả hoạt động của MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ phường trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại cầm khắc phục trong thời gian tới cụ thể: quỹ  " Vì người nghèo" một số tổ thu chưa đạt, tỷ lệ tang văn minh tiến bộ còn thấp. Mô hình khoán quản đã hoạt động có nề nếp. Song, ngoài giờ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ vẫn còn một số hộ chưa nghiêm túc thực hiện TTĐT vẫn bán hàng dưới lòng đường, hè phố. Đồng chí cũng yêu cầu trong quý IV Ủy ban MTTQ phường tập trung rà soát các chỉ tiêu thi đua tiếp tục chỉ đạo thực hiện, tổ chức giám sát tốt việc thực hiện 5 quy chế dân chủ của quận đã ban hành. Giám sát việc thực hiện của người dân cũng như lực lượng làm chức năng trong công tác quản lý TTĐT theo mô hình khoán quản. Tổ chức bình xét GĐVH, TDP văn hóa theo đúng quy trình đã hướng dẫn đảm bảo khách quan, minh bạch, rõ ràng đúng thời gian quy định. Tổ chức các hoạt động TDTT nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tôc thống nhất Việt Nam, 56 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam. Tiếp tục phát động tháng hành động cao điểm vì người nghèo đảm bảo chỉ tiêu quận giao. Tổ chức thăm hỏi tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn phường. Phối hợp tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ III HĐND phường. Thực hiện giám sát phản biện theo quyết định 217,218. Ban GSĐTCCĐ tiếp tục tổ chức giám sát các công trình đang triển khai trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT UB MTTQ quận Long Biên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND phường triển khai Kế hoạch bình xét GĐVH năm 2016.

Các thành viên dự hội nghị.