Tin tức sự kiện nổi bật

Đoàn thanh niên phường tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)
Ngày đăng 23/03/2021 | 15:49  | Lượt xem: 128

Tối ngày 20/3/2021, tại Trung tâm VHTT phường, Đoàn thanh niên phường Thượng Thanh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Dự Lễ kỷ niệm, về phía quận đoàn có đồng chí Tăng Quang Huy - Ủy viên BCH Thành Đoàn, Quận ủy viên, Bí thư quận đoàn Long Biên. Về phía lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể, các đồng chí là bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, các đơn vị đóng quân trên địa bàn phường.

Bài diễn văn tại lễ kỷ niệm do đồng chí Bí thư Đoàn phường Lê Ánh Hồng trình bày nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, tuổi trẻ nước ta qua bao thế hệ đã luôn nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, nhớ lời căn dặn của Bác Hồ với thanh niên “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Thượng Thanh hôm nay đã tiếp bước cha anh, giữ vững tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngừng nỗ lực, rèn luyện, sáng tạo trên các lĩnh vực học tập, lao động, để lại dấu ấn tốt đẹp bằng những công trình thanh niên mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo sức lan toả mạnh mẽ, thu hút không chỉ thanh niên mà cả bà con nhân dân cùng tham gia vào các hoạt động. Mỗi năm đã có hàng chục công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, mang lại giá trị kinh tế và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Không chỉ xung kích, tình nguyện trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tuổi trẻ Thượng Thanh còn thể hiện sự sáng tạo, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, cống hiến và thành tích xuất sắc mà các cấp bộ Đoàn, cũng như các cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu niên trong phương đã đạt được trong suốt chặng đường 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành đã qua.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đã nhắn nhủ với các bạn thanh niên của phường rằng hãy bắt đầu ngay hôm nay, từ chính những gì mình đang có, công việc mình đang làm, trên chính mảnh đất quê hương mình, nắm bắt xu hướng thời đại, hướng đến những gì xã hội cần để khởi nghiệp. Bởi vì “Khởi nghiệp là cánh cửa để các bạn đi tới tương lai” và “Không có việc gì khó, hãy tìm cách để làm”. Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường và các đoàn thể của phường cũng đã tặng thế hệ trẻ của phường Thượng Thanh lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi lễ long trọng này, cũng là dịp để thế hệ trẻ hôm nay có dịp bày tỏ lòng tri ân đến các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn xã Thượng Thanh ngày xưa, nay là phường Thượng Thanh. Các cá nhân được vinh danh tại buổi lễ cũng là những đoàn viên thanh niên tiêu biểu luôn đi đầu trong mọi hoạt động cũng như công tác Đoàn tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại lễ kỉ niệm

Lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND - UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng

Đ/c Tặng Quang Huy - QUV, Bí thư Quận đoàn tặng quà cho các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho các đoàn viên tiêu biểu

Các đồng chí lãnh đạo quận và phường chúc mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn