Tin tức sự kiện nổi bật

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn phường Thượng Thanh, một tấm gương tiêu biểu “Người tốt – việc tốt”
Ngày đăng 23/08/2016 | 17:01  | Lượt xem: 339

Trong những năm qua, phong trào thi đua của phường Thượng Thanh nói chung và Công đoàn phường Thượng Thanh nói riêng đã có nhiều thành tích nổi bật. Đạt được những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan UBND phường. Trong đó, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Công đoàn phường là một gương điển hình tiêu biểu.

Sinh năm 1975, sau khi tốt nghiệp Đại học, chị đã có nhiều năm gắn bó với hoạt động của địa phương. Chị bắt đầu công tác tại UBND phường Thượng Thanh (khi đó còn là xã Thượng Thanh) ở vị trí Trưởng đài truyền thanh. Tháng 6/2011, chị thi đỗ công chức Văn phòng – Thống kê. Sau 10 năm làm công tác văn phòng, tháng 02/2011, được sự tín nhiệm của Đảng ủy, HĐND phường, chị được bầu làm Phó chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2011-2016, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn phường. Tháng 6/2016, tại kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa III, chị tiếp tục được bầu làm Phó chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Ngoài chức danh lãnh đạo UBND phường, chị còn là Chủ tịch Công đoàn phường, Chủ tịch Hội Khuyến học, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường.

Trong quá trình công tác, dù ở vị trí nào, chị cũng luôn tận tâm, tận tụy với công việc, nêu cao tinh thần gương mẫu, sáng tạo trong công việc; chủ động tham mưu đề xuất các giải pháp đồng thời trực tiếp chỉ đạo các hoạt động theo mảng chuyên môn phụ trách đảm bảo đúng thời gian và đạt hiệu quả cao. Chính vì vậy kết quả hoạt động lĩnh vực chị được phân công phụ trách luôn đạt kết quả tốt, được cấp trên ghi nhận. Trong công tác cải cách hành chính, hoạt động của bộ phận một cửa luôn được đánh giá đạt hiệu quả, là một trong bốn phường duy nhất đạt cả 02 mô hình cơ quan điện tử cấp phường và mô hình hoạt động bộ phận một cửa năm 2015. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc về TDTT cấp Thành phố. Hội khuyến học phường nhiều năm liền được đánh giá là đơn vị xuất xắc, liên tục hai năm 2014 và 2015 được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Đánh giá thi đua 06 tháng đầu năm 2016, công tác giáo dục đào tạo, văn phòng, nội vụ, chính sách, y tế - dân số, công đoàn được các phòng ban của Quận đánh giá xếp thứ nhất trên 14 phường.

Với vị trí là chủ tịch công đoàn phường, chị luôn phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng cơ quan, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan phường. Ngoài việc thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của công đoàn phường trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn, quan tâm công tác nữ công và xây dựng cơ sở công đoàn trong sạch vững mạnh, chị luôn tìm tòi, phát huy phong trào thi đua, đổi mới hoạt động, sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Chị cũng mạnh dạn đề xuất với Đảng ủy phường và phát động trong cán bộ đoàn viên công đoàn về xây dựng quỹ khuyến học, quỹ học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để tạo nguồn hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn phường. Những phong trào đó đã được cán bộ đoàn viên công đoàn phường nhiệt tình hưởng ứng. Từ những hoạt động trên, nhiều năm liên tục, cơ quan phường luôn đạt danh hiệu "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", Công đoàn phường đạt đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen năm 2015.

Dù là lãnh đạo phường nhưng chị có lối sống rất giản dị, luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong cơ quan, chan hòa trong cộng đồng dân cư nơi cư trú. Công việc tuy bộn bề nhưng chị vẫn dành thời gian để tiếp tục học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị và trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Hiện tại, chị đã có các bằng Đại học Luật, trung cấp lý luận chính trị - hành chính, bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và các văn bằng chứng chỉ khác.

Không chỉ tích cực trong công việc, chị còn rất quan tâm đến gia đình nhỏ của mình, chăm sóc, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, gia đình hòa thuận. Chị thường xuyên giáo dục con cái chịu khó học tập để mai này giúp ích cho xã hội, sống giản dị, đoàn kết, cần, kiệm, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, chị luôn vận động người thân và nhân dân nơi cư trú tích cực tham gia các phong trào của địa phương để góp phần xây dựng phường Thượng Thanh ngày càng phát triển.

Với những đóng góp của mình trong quá trình công tác, chị được nhận rất nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành tặng thưởng như Bằng khen của Tổng cục thống kê năm 2007; được UBND Thành phố tặng Bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2011; Bằng khen của LĐLĐ Thành phố năm 2014, Giấy khen chủ tịch Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2013-2016 của LĐLĐ quận; được UBND quận tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" các năm 2011, 2013 và danh hiệu "Người tốt – việc tốt" năm 2014. Năm 2016, chị đã được Hội đồng thi đua khen thưởng phường đề xuất cấp trên tặng danh hiệu "Người tốt - việc tốt" cấp Quận và Thành phố. Ngoài ra, còn rất nhiều các kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen khác mà tôi không thể liệt kê được hết. Chị thật xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để cán bộ đoàn viên công đoàn phường Thượng Thanh học tập.