Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh tổ chức Hiến máu tình nguyện năm 2016.
Ngày đăng 22/08/2016 | 14:12  | Lượt xem: 303

Thực hiện kế hoạch số 150/KH-UBND ngày 08/8/2016 của UBND phường Thượng Thanh về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đợt I năm 2016.

Sáng ngày 21/8/2016, tại Hội trường UBND phường Thượng Thanh, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện phường Thượng Thanh phối hợp với BCH Đoàn thanh niên và Viện Huyết học truyền máu Trung Ương đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I năm 2016 và thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong địa bàn phường.

Dự và động viên buổi hiến máu có đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện phường Thượng Thanh; các đồng chí là thành viên của BCĐ; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các tổ dân phố, nhà trường trên địa bàn phường. Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường xuyên của phường Thượng Thanh. Với tinh thần xung kích, luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện, việc hiến máu tình nguyện không chỉ là một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp mà còn thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người, tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. 103 đơn vị máu thu được trong buổi sáng hôm đó không chỉ là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân phường Thượng Thanh dành cho những bệnh nhân kém may mắn và đang cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.

Đây là một việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội. Trong thời gian tới, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện phường Thượng Thanh và BCH Đoàn thanh niên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến về nhận thức của mỗi người dân và đoàn viên thanh niên; phát huy vai trò xung kích, luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện của thanh niên và tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của nhân dân ta; tiếp tục nhân rộng các tấm gương điển hình về hoạt động tình nguyện trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Công tác chuẩn bị được Đoàn thanh niên và Viện huyết học truyền máu TW chuẩn bị từ sớm để có thể phục vụ tốt nhất cho những tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện của phường trực tiếp động viên các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Gia đình cô chú Nguyễn Thị Sao Minh tổ 24 là "Gia đình Hiến máu tình nguyện" tiêu biểu của phường Thượng Thanh, cả 2 vợ chồng cô chú đã vận động nhau và đưa cả con gái tham gia hiến máu tình nguyện.