Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh tổ chức lễ báo công dâng Bác
Ngày đăng 18/01/2021 | 10:15  | Lượt xem: 230

Sáng ngày 16/01/2021, tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập xã Thượng Thanh (nay là phường Thượng Thanh) và đón Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng Ban tổ chức quận ủy; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng phó các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, đại diện công an phường, trạm y tế, các trường học; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đoàn đại biểu phường Thượng Thanh tham dự Lễ báo công dâng Bác

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã đọc diễn văn báo cáo thành tích dâng Bác. Trong suốt 65 năm thành lập và phát triển, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhân  phường Thượng Thanh luôn đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, cùng với nhân dân cả nước đánh thắng thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ và tay sai, thống nhất đất nước, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội, vững vàng trên con đường đổi mới, xây dựng đất nước.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường báo công dâng Bác

Trong các cuộc kháng chiến và đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Thượng Thanh chịu nhiều hy sinh mất mát nhưng vẫn kiên cường bám trụ, quyết chiến đấu để bảo vệ quê hương, một lòng kiên trung theo Đảng, vừa chiến đầu vừa tăng gia lao động sản xuất, “thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu một người”, góp phần quan trọng cùng với cả nước làm nên Đại thắng mùa xuân 1975  non sông về một mối.

Bước vào thời kỳ đổi mới, phường Thượng Thanh đã có những bước phát triển vượt bậc. Kinh tế của phường phát triển khá, cơ cấu dần chuyển dịch sang thương mại, dịch vụ. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Thành tích đó là kết quả của việc thường xuyên đổi mới phương thức và phong cách lãnh đạo, lấy sự hài lòng của người dân là thước đo hiệu quả công việc. Cùng với đó, việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” gắn với các phong trào thi đua sôi nổi đã tạo được sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động trong cán bộ, đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần trực tiếp vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP trong thời gian qua.

Toàn cảnh Lễ báo công dâng Bác

Với những kết quả đã đạt được, nhân dân và cán bộ phường Thượng Thanh vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Năm 2003 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Năm 2017 được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; Năm 2018 được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Đặc biệt năm 2020 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; ngoài ra còn được Thành phố và Quận trao nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Đoàn đại biểu phường Thượng Thanh vào lăng viếng Bác

Kết thúc lễ báo công, đoàn đại biểu phường Thượng Thanh đã vào lăng viếng Bác và thăm quan khu di tích Phủ Chủ tịch.

Lễ báo công là hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng ý nghĩa đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường, là động lực để thúc đẩy các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và các năm tiếp theo.