Tin tức sự kiện nổi bật

Thượng Thanh tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam dioxin
Ngày đăng 05/08/2016 | 17:28  | Lượt xem: 382

Sáng ngày 05/8/2016, tại hội trường UBND phường, Hội nạn nhân chất độc da cam phường Thượng Thanh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam - dioxin Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016), gặp mặt nạn nhân chất độc da cam - dioxin phường Thượng Thanh.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, cùng toàn thể hội viên hội nạn nhân chất độc da cam phường Thượng Thanh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Thuyên – Ủy viên ban thường vụ quận hội, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam phường Thượng Thanh đã đọc diễn văn kỷ niệm 55 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016).

Trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, hàng nghìn người con ưu tú của quê hương Thượng Thanh đã hăng hái cầm súng ra trận chiến đấu để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Sau chiến tranh, 150 người con của Thượng Thanh đã anh dũng hi sinh, hàng trăm người trở về nhưng không còn lành lạnh, trong đó rất nhiều người chiến đấu tại những chiến trường bị đế quốc Mỹ sử dụng chất độc hóa học, nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe những người trực tiếp tham gia chiến đấu mà còn di truyền đến đời con, đời cháu của họ sau này.

Hiện nay, phường Thượng Thanh mới có 27 người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, có 8 người là con của người tham gia kháng chiến bị lây nhiệm từ bố mẹ được hưởng chế độ. Trong 8 người đó, có 04 người đã xây dựng gia đình, song các con của họ vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng của chất độc hóa học và còn rất nhiều người trực tiếp tham gia kháng chiến, hoạt động trong vùng chất độc hóa học chưa được giám định.

Các đồng chí tham dự lễ kỷ niệm

Hội nạn nhân chất độc da cam phường Thượng Thanh hiện có 35 hội viên, trong những năm qua đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình: giúp đỡ, thăm hỏi động viên hội viên khi ốm đau, khó khăn, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí đỡ đầu cho con cháu hội viên bị ảnh hưởng chất độc hóa học, tặng quà nhân dịp lễ tết. Năm 2016, Hội đã vận động được hơn 20 triệu đồng để giúp đỡ hội viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND phường đánh giá cao hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam phường Thượng Thanh trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh Đảng ủy – HĐND – UBND phường luôn quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ nạn nhân chất độc hóa học, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác an sinh xã hội, đồng thời sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn những người chưa được giám định hoàn thiện hồ sơ để được công nhận, hưởng đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định. Đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành hội phát huy hơn nữa trách nhiệm, tiếp tục đổi mới hoạt động của Hội; đề nghị các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc hóa học của phường bằng những hành động thiết thực.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo phường đã tặng những phần quà đầy ý nghĩa cho 32 hội viên của Hội nạn nhân chất độc da cam phường nhân kỷ niệm 55 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam – dioxin.