Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh khởi công nhà đại đoàn kết.
Ngày đăng 03/08/2016 | 17:48  | Lượt xem: 349

Thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, quyết định số 10/QĐ-MTTQ ngày 04 tháng 7 năm 2016 của UB MTTQ quận Long Biên về việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết năm 2016, ngày 03/8/2016, UBND – BCĐ trợ giúp người nghèo phường Thượng Thanh kết hợp với UBND – BCĐ trợ giúp người nghèo quận Long biên, tổ dân phố 22 và gia đình bà Đoàn Thị Thanh Mai - hộ nghèo tổ 22 tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng nhà đại đoàn kết năm 2016.

Dự lễ khởi công có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – Phó trưởng phòng Lao động TB&XH quận; đồng chí Lê Thị Búp – UVTV Hội LHPN quận. Đại diện Phường Thượng Thanh có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PBTTT Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ ­­phường, Trưởng ban vận động quỹ vì người nghèo, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND - UBND - UB.MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường, cấp ủy chi bộ, chi hội trưởng các hội đoàn thể tổ dân phố số 22 và gia đình bà Đoàn Thị Thanh Mai – hộ nghèo tổ 22.

Sau khi nhận được đơn đề nghị hỗ trợ xây mới nhà đại đoàn kết của gia đình bà Đoàn Thị Thanh Mai, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường Thượng Thanh đã hướng dẫn gia đình hoàn thiện hồ sơ đề nghị được hỗ trợ kinh phí để xây dựng mới nhà đại đoàn kết, đồng thời phối kết hợp với UBND – UBMTTQ quận, phòng LĐTB&XH quận tiến hành thẩm định. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Ban chỉ đạo trợ giúp Người nghèo quận, UBND, MTTQ, Phòng Lao động TBXH quận, gia đình bà Đoàn Thị Thanh Mai đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng mới nhà đại đoàn kết là 60 triệu đồng, trong đó trích từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" của Quận do Hội LHPN Quận Long Biên đóng góp là 30 triệu đồng, quỹ "vì người nghèo" của phường Thượng Thanh là 30 triệu đồng.

Tại buổi lễ khởi công, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác an sinh xã hội nói chung công tác thực hiện chính sách "Xóa nhà dột nát" cho hộ nghèo nói riêng của phường Thượng Thanh, đồng thời động viên gia đình bà Đoàn Thị Thanh Mai tiếp tục khắc phục những khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, phát huy giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa, góp phần xây dựng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Mặt khác, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo trợ giúp Người nghèo phường Thượng Thanh, các ban, ngành đoàn thể phường cùng các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố số 22 tiếp tục quan tâm, giám sát, tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình bà Mai sớm hoàn thiện ngôi nhà.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận phát biểu tại buổi lễ.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường xin hứa tập thể lãnh đạo UBND, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường cùng nỗ lực để gia đình bà Đoàn Thị Thanh Mai hoàn thiện ngôi nhà khang trang trong thời gian sớm nhất.

Đây là công trình có ý nghĩa lớn và có tính xã hội hóa cao, có sự hỗ trợ từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" của Quận và phường. Ngoài ra, gia đình bà Đoàn Thị Thanh Mai cũng cần vận động sự giúp đỡ, ủng hộ của anh chị em ruột thịt, bà con khối phố cùng hỗ trợ để tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình bà xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết để sớm đưa vào sử dụng có hiệu quả, ổn định cuộc sống.