hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường THCS Thượng Thanh tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021
Ngày đăng 26/01/2021 | 09:04  | Lượt xem: 122

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân và chào đón xuân Tân Sửu 2021; sáng ngày 18/1/2021, trường THCS Thượng Thanh long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2020 – 2021 nhằm đánh giá sơ kết các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng các thành tích đạt được của cán bộ, giáo viên, nhân viên và kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II.

Đến dự buổi lễ sơ kết, có trưởng ban đại diện CMHS nhà trường; cùng các ông bà là ban đại diện CMHS của trường; các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh của trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ sơ kết HKI vô cùng sôi nổi hấp dẫn của các em học sinh lớp 6A1, 6A2, 6A4 và 6A5.

Sau nghi lễ chào cờ, Cô giáo Đỗ Thị Thu Hoài  – Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021 . Bản báo cáo kết quả HKI của cô Đỗ Thị Thu Hoài  rất đầy đủ đã thông qua những thành tích của thầy và trò để các đại biểu đến dự cùng chia sẻ niềm vui sau 1 học kỳ.  

Năm học 2020-2021 , trường có 27 lớp với hơn 1000 học sinh. Nhà trường đã có nhiều biện pháp huy động, duy trì sĩ số, ổn định nề nếp. Các thầy cô giáo luôn quan tâm tới đời sống, tâm lí thương yêu học sinh. Tất cả các GV  luôn nâng cao chất lượng bài soạn và chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường luôn luôn thực hiện nghiêm túc chương trình, thời khoá biểu, nâng cao kiến thức phù hợp với các đối tượng học sinh. . Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm cao, có kiến thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Hơn nữa, BGH Nhà trường cùng các cấp chính quyền luôn quan tâm đến việc học của con em mình nên kết quả cuối học kỳ I  các em đã đạt đươc rất nhiều thành tích cao trong học tập với tỉ lệ học sinh đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến tăng cao.

Trong học kỳ I, Nhà trường tiếp tục duy trì tốt các phong trào thi đua. Có 27 lớp / 27 lớp thực hiện đầy đủ các phong trào thi đua của nhà trường,  Bên cạnh các hoạt động dạy và học Nhà trường luôn đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” Nhà trường đã kết hợp với ban đại diện CMHS cùng các cơ quan chính quyền địa phương để tu sửa, làm mới tăng trưởng cơ sở vật chất, xây dựng môi trường sáng, xanh sạch đẹp, nở hoa .

Về công tác văn hoá, văn nghệ, TDTT, HĐNGLL được Nhà trường chú trọng nhằm rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực và phát triển tư duy, tạo sân chơi mới cho học sinh. Phong trào TDTT đạt những thành tích vượt bậc, nhà trường tổ chức thành công ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11),  tổ chức buổi  tham quan đảo Ngọc Xanh cho các em học sinh ngoan. Nhân dịp sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 Nhà trường trao bằng khen cho các thầy giáo cô giáo đạt thành tích xuất sắc, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp  cơ sở gồm các cô giáo: Cô hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Yến, cô Phó hiệu trưởng Đỗ Thị Thu Hoài, các cô giáo Đặng thị Thái Bảo,  Trần Thị Nhiều, Nguyền Thị Quý và Phạm Thị Như Trang.

Tại buổi lễ, cô giáo Phạm Thị Thanh Bình – Chủ tịch công đoàn nhà trường thông qua quyết đinh trao thưởng cho các em học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và  những  em đạt các thành tích cao trong các phong trào thi học sinh Giỏi các cấp  của học kì I vừa qua. 

Những thành quả đạt được ngày hôm nay là nguồn động viên cho thầy và trò nhà trường để tiếp tục phấn đấu trong học kì II và trong những năm học tiếp theo. Thành công này không chỉ có sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường mà đó còn là kết quả của sự quan tâm, động viên, giúp đỡ cùng sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Một học kỳ đầy biến động  với vô vàn những khó khăn của dịch bệnh Covid 19  đã trôi qua,  nhờ tinh thần vượt khó, năng động  sáng tạo, yêu nghề mến trẻ, các thầy giáo, cô giáo trường THCS Thượng Thanh  đã hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ của mình.           

Trong dịp này nhà trường đã tiến hành trao các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt khó. Nhà trường còn phát động ủng hộ quỹ Vì người nghèo được các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh ủng hộ nhiệt tình.

Kết thúc học kỳ I  với nhiều thành công, thầy và trò trường THCS Thượng Thanh quyết tâm đoàn kết, phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa để học kỳ II sẽ gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. Buổi lễ sơ kết tuyên dương, khen thưởng học kỳ I năm học 2020- 2021 của trường THCS Thượng Thanh đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, hứa hẹn một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới.