hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường THCS Thượng Thanh tổ chức Lễ khai giảng đặc biệt năm học 2021-2022!
Ngày đăng 07/09/2021 | 08:27  | Lượt xem: 273

Tạm biệt tiếng ve gọi hè, tạm biệt góc trời đỏ rực cánh phượng thắm và sắc tím của bằng lăng. Khi hàng ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò.

Ngay đầu tháng 5 vừa qua, một đợt dịch mới với phức hợp của nhiều biến chủng, nhiều ổ dịch, đa nguồn lây khác nhau, số ca lây nhiễm trong cộng đồng đã tăng lên ở một số địa phương. Thực hiện chủ trương chung của Nhà nước, ngành Giáo dục và của địa phương, hoạt động của nhà trường cũng có nhiều thay đổi để phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch. Điều đặc biệt nhất là mùa tựu trường năm nay các em học sinh không được đến trường để gặp thầy cô, bạn bè, không được xúng xính trong bộ quần áo mới, không được bước đi trên con đường đến trường quen thuộc, không được lắng nghe trực tiếp những thanh âm trong trẻo, ngân vang của tiếng trống trường vang vọng trong buổi sớm mùa thu. Tất cả những điều đó tạm thời gói ghém lại để nhường chỗ cho niềm vui ngày khai trường trực tuyến.
Trước thềm năm học mới, ngay từ đầu tháng 9, tiếp nối truyền thống tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã gửi tận nơi những bó hoa, quà cho tứ thân phụ mẫu của các thầy cô trong nhà trường đã từng là giáo viên. Mặc dù trong tình hình dịch bệnh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh trong toàn trường phải tiến hành buổi lễ khai giảng trực tuyến nhưng nhà trường vẫn vinh dự được nhận những lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự quan tâm nồng hậu của UBND phường Thượng Thanh, các cơ quan, doanh nghiệp, ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng những lời chúc mừng năm học mới.
Buổi khai trường trực tuyến đối với toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Thượng Thanh vẫn thật vẹn nguyên cảm xúc. Đúng 7h30’ các em học sinh trong toàn trường dự lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên sóng đài phát thanh và truyền hình Hà Nội với điểm cầu được đặt tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Buổi lễ khai giảng diễn ra với nghi lễ chào cờ trang nghiêm, các em học sinh cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục Thủ đô được lắng nghe đ/c Trần Thế Phương – GĐ sở GD&ĐT Hà Nội đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các thầy cô và học sinh trong ngày khai trường. Tiếp đến đ/c Chu Ngọc Anh – UV thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội điểm lại thành tích mà ngành GD đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời gửi lời động viên, chúc mừng năm học mới đến thầy cô và các em học sinh ; tiếng trống khai trường đã chính thức vang lên bồi hồi, xúc động trong sự dõi theo của hàng triệu các em học sinh Thủ đô.

Cũng trong buổi Lễ khai giảng, các em học sinh trong toàn trường tiếp tục tham dự buổi lễ khai giảng của nhà trường. Mặc dù các em không được đến trường trực tiếp nhưng qua việc theo dõi đoạn video đã được các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường lên kịch bản và chuẩn bị là một món quà ý nghĩa dành cho tất cả các em trong ngày đầu năm học. Qua đoạn video các em đã được nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường, đặc biệt là lời dặn dò, lời chúc sức khỏe, thành công được gửi đến toàn thể các thầy cô giáo, các bậc PH và các em học sinh của cô Trần Thị Ngọc Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Có lẽ, đây cũng là dịp các em được ôn lại những kỉ niệm khó quên bên thầy cô, bạn bè từ đó giúp các em biết trân trọng hơn những gì mình đang có, biết trân trọng hiện tại.

Lễ khai giảng năm nay diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng, ấn tượng, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi và thắp lên ngọn lửa quyết tâm của thầy và trò nhà trường bởi lẽ “Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm mà còn là thước đo trí tuệ và bản lĩnh con người". Thầy cô trong nhà trường sẽ rất vui vào một ngày gần nhất được đón các em quay trở lại trường, được nhìn thấy nụ cười của các em: nụ cười của ngày gặp lại, nụ cười của các em khi được nhận nhiều lời khen từ các thầy cô, bố mẹ; nụ cười khi các em làm được nhiều việc tốt có thể tự phục vụ bản thân, biết làm những việc nhỏ giúp đỡ được bố mẹ, ông bà và dù nụ cười đó có phải che dưới lớp khẩu trang đi chăng nữa đó cũng là những nụ cười của niềm vui, hạnh phúc. Mặc dù năm học này sẽ còn rất nhiều những khó khăn và thử thách nhưng với sự đồng lòng và quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc PH và các em học sinh trong nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công.
Ngay sau buổi lễ, học sinh toàn trường tiếp tục được học nội quy lớp học trong niềm vui, hân hoan của năm học mới. Hi vọng thầy trò trường THCS Thượng Thanh sẽ có một năm học mới thật thành công để tiếp tục xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh học sinh, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và giữ vững danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố.

Một số hình ảnh: