hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Nhân dân phường Thượng Thanh đồng tình ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày đăng 06/09/2021 | 10:23  | Lượt xem: 247

Với tính chất nguy hiểm, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 đang diễn ra trên thế giới và trong nước, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, của Quận Long Biên; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 phường Thượng Thanh đã triển khai đồng bộ các giải pháp. Trong đó, việc cho các hộ dân ký cam phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được các tổ dân phố trên địa bàn thực hiện khẩn trương, nhanh gọn và hiệu quả.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của Chính quyền địa phương và hướng dẫn của ngành y tế; Không ra khỏi nơi lưu trú trong suốt thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại nhà; Không tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người tại nơi ở, nơi lưu trú; Các cá nhân trong hộ gia đình chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe, không giấu bệnh và thông báo ngay cho nhân viên y tế phường và tổ dân phố khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt; ho; khó thở; sổ mũi, đau rát họng .... Cá nhân và các thành viên trong hộ gia đình hàng ngày thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh: Đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Giữ nhà cửa thông thoáng, vệ sinh trong nhà: lau các đồ dùng vật dụng, bàn ghế, nền nhà, tay nắm cửa... bằng các chất khử trùng, chất tẩy rửa thông thường. Điện thoại và nhắn tin cho người thân đang ở vùng có dịch hoặc địa phương khác không trở về địa phương trong thời điểm này. Qua tuyên truyền, 100% hộ dân trong phường đều ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác ký cam kết của mỗi hộ gia đình, mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng nhất trong việc thực hiện những giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn phường.

Hình ảnh người dân cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19: