hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố số 06 hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Ngày đăng 24/08/2021 | 11:30  | Lượt xem: 296

Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, bám sát sự chỉ đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường, tổ dân phố số 06 đã tập trung triển khai nhiều việc làm thiết thực để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong tổ.

Ngay từ đầu thời gian giãn cách, tổ dân phố đã chủ động nắm bắt tình hình, triển khai tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố, quận và phường. Tổ dân phố đã thiết lập 01 chốt cứng và 04 chốt mềm tại đầu các ngõ trên địa bàn, huy động lực lượng tổ Covid cộng đồng và nhân dân tình nguyện trực thường xuyên kiểm soát chặt việc ra vào địa bàn, giữ địa bàn an toàn.

Công tác chăm lo đời sống, hỗ trợ người dân, nhất là các trường hợp khó khăn, yếu thế được tổ dân phố quan tâm, rà soát kịp thời các trường hợp khó khăn đề nghị hỗ trợ nhu yếu phẩm. Trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tiễn của tổ dân phố, ban lãnh đạo tổ dân phố đã tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm tài trợ các suất quà để hỗ trợ cho người dân khó khăn trên địa bàn tổ dân phố. Từ 19/8 đến nay, tổ dân phố đã vận động và thực hiện trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho các trường hợp khó khăn trên địa bàn, tập trung vào những người thuê trọ, người mất việc làm, người cao tuổi khó khăn và các đối tượng yếu thế. Đây là việc làm hết sức đáng quý trong thời điểm giãn cách xã hội và đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn như hiện nay thì việc phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân, tương ái và bằng những việc làm thiết thực, ra sức cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện các quy định, các giải pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 là rất cần thiết. Tin tưởng rằng những nhân tố ấy sẽ góp phần giúp cho "cuộc chiến" chống lại đại dịch Coivd-19 thành công.

Một số hình ảnh tổ 6 trong phòng chống dịch Covid-19 :

Chốt kiểm soát dịch bệnh do Tổ Covid cộng đồng đảm nhận

Ban lãnh đạo tổ dân phố và Chi hội CTĐ chuẩn bị các xuất quà gửi tặng các hộ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Tặng quà đến từng gia đình khó khăn