hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường THCS Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội đoàn viên”
Ngày đăng 29/03/2021 | 10:04  | Lượt xem: 116

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, được sự đồng ý của UBND Quận Long Biên, PGD&ĐT Quận, Quận Đoàn Long Biên, buổi sáng ngày 23/3/2021, trường THCS Thượng Thanh phối hợp với Công ty Bamboo tổ chức “Ngày hội Đoàn viên” hướng tới kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2021), 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP HCM (15/5/1941-15/5/2021).

Tới dự và động viên trong “Ngày hội đoàn viên” trường THCS Thượng Thanh có các đồng chí đại biểu quận Long Biên: đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Tăng Quang Huy - Ủy viên BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Quận Long Biên; các đồng chí đại diện cho phường Thượng Thanh, đại biểu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các vị cha mẹ học sinh và 1.206 các bạn đoàn viên, đội viên trường THCS Thượng Thanh.

Các đại biểu dự ngày hội đoàn viên của trường THCS Thượng Thanh

Mở đầu chường trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các đồng chí Đoàn viên Thanh niên và các em Đội viên trường THCS Thượng Thanh biểu diễn. Em Bành Phương Anh – Uỷ viên BCH Liên đội và đội nghi lễ – Đại diện cho các em đội viên trong Liên đội lên chúc mừng Đoàn ta tròn 90 năm tuổi.

Tiếp theo chương trình là tiết mục tái hiện lịch sử gương anh hùng trẻ tuổi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hình ảnh chị Võ Thị Sáu - người con gái kiên cường, bất khuất, người anh hùng "đã chết cho mùa hoa lê-ki-ma nở". Tấm gương chị Võ Thị Sáu lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng vào thắng lợi của cách mạng, chấp nhận hi sinh đời mình vì tương lai tươi sáng của dân tộc vẫn còn vang mãi một lời ca.

Trong buổi lễ này, Ban thường vụ Quận đoàn gửi tặng những suất quà, học  bổng tới các bạn đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Trong tháng thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận đã thực hiện 09 công trình thanh niên trên địa bàn quận như: Sân chơi thiếu nhi, Sân bóng, Ghế đá thanh niên, tủ sách tại trung tâm bảo trợ trẻ em .... Trên địa bàn Phường Thượng Thanh, Ban thường vụ Quận đoàn tiến hành trang bị công trình Sân chơi thiếu nhi trị giá 40 triệu đồng tại nhà văn hóa – tổ dân phố số 19 Phường Thượng Thanh. Đồng chí Tăng Quang Huy – Uỷ viên BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn và đại diện các đơn vị đồng hành (gồm: Đoàn TNCS Công an Quận, Cơ quan Dân, Đảng; Đoàn thanh niên Bệnh viên Đa khoa Đức Giang, Cty XNK Máy và Phụ tùng, Chi đoàn BHXH Quận, ĐTN Công ty Điện Lực Long Biên, Ngân hàng MB Chi nhánh Ngô Gia Tự và Công ty FINN) lên bàn giao công trình thanh niên cho đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND Phường Thượng Thanh và lãnh đạo Tổ dân phố số 19 và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Thượng Thanh.

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Thực hiện sự hướng dẫn, chỉ đạo của Quận Đoàn Long Biên, Ban thường vụ Đoàn phường Thượng Thanh, chi đoàn trường THCS Thượng Thanh đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho 32 thanh niên thuộc chi đoàn các lớp. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Ủy viên BCH chi đoàn trường THCS Thượng Thanh lên đọc tóm tắt quá trình phấn đấu của các thanh niên được kết nạp đoàn. Đồng chí Lê Ánh Hồng-  Bí thư Đoàn phường lên trao quyết định cho đồng chí Vũ Trí Công – BT chi đoàn đại diện cho chi đoàn trường THCS Thượng Thanh. Sau phần đọc công bố quyết định kết nạp đoàn của đồng chí Công, các đồng chí đoàn viên mới được các cấp lãnh đạo trao quyết định và huy hiệu Đoàn. Đồng chí Lê Phương Anh đại diên cho các đồng chí Đoàn viên mới lên phát biểu cảm tưởng và thể hiện quyết tâm của mình.

Sau lễ kết nạp đoàn viên kết thúc, các em học sinh được tham gia vào các sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích:

Đầu tiên là cuộc thi Viết thư pháp với chủ đề tự do. Các em học sinh đã được hóa thân thành những ông đồ để thể hiện tài năng của mình. Với những nét bút tài hoa “phượng múa, rồng bay” đã cuốn hút sự chú ý của tất cả các em học sinh cũng như thầy cô trong toàn trường. Rất nhiều bài viết được ban tổ chức đánh giá cao và kết quả của phần thi này như sau: giải Nhất: 6A2, giải Nhì: 9A3, giải Ba: 7A7.

Phần thi thứ hai là Giã bánh giày, mỗi lớp lựa chọn hai bạn để tham gia phần thi này. Đây là phần thi đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe, kết hợp nhịp nhàng và sự khéo léo của mình để giã sao cho thật nhuyễn rồi từ đó nặn các hình thù mình yêu thích. Ban tổ chức đã chấm và đánh giá, kết quả như sau: Giải Nhất: 8A7, giải Nhì: 8A1, giải Ba: 8A5.

Phần thi cuối cùng là “Rung chuông vàng”, đây là phần thi có sự tham gia đông đảo nhất của các em học sinh. Với các câu hỏi liên quan đến các kiến thức về đoàn, đội hay các lĩnh vực khác như văn học, toán học, tiếng Anh… các em đã thể hiện sự thông minh, tài trí của mình. Cuối cùng, cuộc thi cũng đã tìm ra người thắng cuộc: Giải Nhất: em Vũ Quang Anh 7A2, giải Nhì: em Nguyễn Tuấn Phong 8A3, giải Ba: em Nguyễn Châu Phương Nhi 7A2.

Ngoài ra, khu sân bóng của nhà trường còn có rất nhiều trò chơi dân gian tìm kiếm “Đoàn viên ưu việt”, các em đã được trải nghiệm rất nhiều thông qua các trò chơi, từ đó các em có thêm sự tự tin, quyết đoán, sự bền bỉ, chắc chắn trong mọi khó khăn thử thách phía trước…

Để chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra, các lớp đã trang trí gian trại của mình theo chủ đề từng khối:

- Khối 6: Anh hùng Võ Thị Sáu

- Khối 7: Anh hùng Lí Tự Trọng

- Khối 8: Anh hùng Bế Văn Đoàn

- Khối 9: Trần Văn Ơn

Mỗi gian trại mang những màu sắc khác nhau và thể hiện được chủ đề mà ban tổ chức đặt ra. Các thầy cô giáo chủ nhiệm, học sinh và phụ huynh các lớp vô cùng hào hứng, nhiệt tình trang trí cho gian trại lớp mình sao cho thật đẹp, thật ấn tượng. Ban tổ chức đã rất khó khăn trong việc đưa ra kết quả cuối cùng. Sau một hồi bàn bạc, thống nhất, ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất: 6A2, giải Nhì: 8A3, giải Ba: 7A2.

Không chỉ trang trí trại, mỗi lớp còn chuẩn bị rất nhiều các món ăn phong phú đặc sắc cùng giao lưu ẩm thực trong “Ngày hội đoàn viên” này.

Ngày hội đã diễn ra với những nụ cười tươi tắn, rạng rỡ trên khuôn mặt của các em. Điều đó đã nói lên rằng: Các em đã thực sự có một “Ngày hội đoàn viên” trọn vẹn, vui vẻ và hạnh phúc

Một số hình ảnh: