MTTQ tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm 2020.
Ngày đăng 18/06/2020 | 17:39  | Lượt xem: 100

Chiều 18/06/2020, tại phòng họp I, UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của UBND phường.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Thị Ninh - ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND; các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ và Trưởng ban CTMT 16 tổ dân phố.

Trước khi tổ chức hội nghị, Ban thường trực MTTQ phường đã chuyển kế hoạch và tài liệu đến tất cả các ngành, đoàn thể, các ban công tác mặt trận tổ dân phố để nghiên cứu, chuẩn bị ý kiến phát biểu phản biện. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch  MTTQ phường đã quán triệt mục đích yêu cầu đồng thời gợi ý những nội dung trọng tâm cần góp ý, phản biện. Hội nghị đã có 8 ý kiến đóng góp, các ý kiến đã đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của UBND phường trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc như : 10 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội được UBND Quận và HĐND phường giao đều được tập trung thực hiện, trong đó có  một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch giao như: lệ phí môn bài đạt 100%, cấp GCN QSD đất đạt 100%, tuyển quân đạt 100%, cai nghiện bắt buộc tại trung tâm  đạt 100%, công tác giảm nghèo đạt 110%, hiến máu nhân đạo đạt 160,6%, cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng  đạt 250%.....Các nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục được tập trung chỉ đạo thực hiện, mô hình cơ quan điện tử, mô hình 1 cửa “Thân thiện – gần dân”, mô hình “tiếp dân – giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo” được thực hiện tốt. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 được thực hiện quyết liệt, nhanh gọn, hiệu quả góp phần ổn định tình hình, đẩy lùi dịch bệnh. Các ý kiến cũng đóng góp, phản biện sâu vào các nội dung của bản dự thảo báo cáo như : cần phải bổ sung thêm những mô hình hay, sáng tạo về kết quả trong công tác sáp nhập tỏ dân phố, tổng kết công tác tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 – 2020, bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020- 2022 …Việc đánh giá nguyên nhân, hạn chế, tồn tại cần phải rõ ràng, cụ thể hơn đặc biệt công tác giải phóng mặt bằng cần phải đẩy mạnh tuyên truyền, dân vận và có những biện pháp để nhân dân bàn giao mặt bằng thực hiện các dự án.

Thay mặt UBND, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình tất cả ý kiến của các đại biểu, đồng thời đề nghị MTTQ phường tiếp tục phát huy, tập hợp đoàn kết, đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của phường. Hội nghị diễn ra dân chủ, trách nhiệm, khách quan, trung thực, có tính xây dựng, thiết thực và hiệu quả, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Hình ảnh hội nghị :