Hội Cựu TNXP phường Thượng Thanh mit tinh kỷ niệm 71 ngày truyền thống, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 14/07/2021 | 17:02  | Lượt xem: 37

Sáng 14/7/2021, tại phòng họp 1, Hội Cựu TNXP phường Thượng Thanh đã tổ chức mittinh kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2021); Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phú Phương – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; các ông bà trong Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP, Chi hội trưởng chi hội Cựu TNXP cùng dự.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Thủy - Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường trình bày diễn văn ôn lại chặng đường 71 năm ra đời, phát triển, trưởng thành của lực lượng TNXP Việt Nam và báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2021 của Hội. Đã 71 năm trôi qua, với biết bao thế hệ TNXP đã hy sinh xương máu và công sức đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay là sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Ngày 15/7 hàng năm là ngày truyền thống, là ngày để mỗi cựu TNXP được ôn những lại ký ức, những ngày tháng hào hùng đầy gian khổ hy sinh, nhưng rất đỗi vinh quang và tự hào. 71 năm qua lực lượng TNXP cả nước nói chung đã có những đóng góp tích cực, quan trọng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đây là lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ vận tải lương thực, vũ khí đảm bảo giao thông thông suốt ở các tọa độ, góp phần xứng đáng vào công cuộc thống nhất đất nước. Năm tháng đi qua, những hy sinh cống hiến của lực lượng TNXP cả nước mãi mãi còn ghi đậm trong ký ức mỗi người dân Việt Nam, mãi là niềm tự hào đối với các thế hệ trẻ. Trở về đời thường, các cựu TNXP lại tiếp tục xung phong vào các mặt trận kinh tế, xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Phương – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP phường Tượng Thanh trong 6 tháng đầu năm 2021, mong muốn Hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp phát triển chung của phường nhà. Đồng thời, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước cộng đồng của tổ dân phố; tích cực đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt quy định trong việc cưới việc tang; giáo dục con cháu hiếu thảo, gương mẫu, không vi phạm pháp luật, tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh; Chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả của Hội, đẩy mạnh các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”, cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ cựu thanh niên xung phong nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, góp phần tăng sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Hình ảnh hội nghị :