hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Đoàn thanh niên phường Thượng Thanh tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020 tại tỉnh Hà Giang.
Ngày đăng 09/12/2020 | 15:30  | Lượt xem: 251

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội LHTN Phường Thượng Thanh năm 2020; Đoàn thanh niên Phường Thượng Thanh đã phối hợp với trường tiểu học Thanh Am tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông”, tặng quà cho đồng bào và trẻ em vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2020.

Tham gia chương trình có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ quận đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường; Đại biểu trường TH Thanh Am; Đại biểu đơn vị kết nghĩa: Đội Cảnh sát PCCC cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn phường; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường; Bí thư, phó bí thư các chi đoàn, Đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc. chương trình “Ttình nguyện mùa đông” là chương trình tình nguyện với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm mang đến cho trẻ em vùng cao hơi ấm tình người xua đi bớt những giá lạnh mùa đông, đồng thời bồi dưỡng lòng nhân ái cho thế hệ trẻ, “mang yêu thương đến với đồng bào và trẻ em vùng cao” tại trường PTDT bán trú THCS Na Khê - xã Na Khê, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Tại đây, Đoàn từ thiện đã trao tặng hơn 2000 quyển vở và đồ dùng học tập các loại, 1 chiếc trống trường, 1 bộ trống đội, 340 áo ấm đồng phục, chăn ấm, quần áo, giáy dép các loại cho hơn 300 học sinh, 600 đôi tất trẻ em; Bếp ga công nghiệp; nồi cơm điện, xoong, nồi, chảo cho bếp nội trú và quà cho các em, một số vật dụng khác cho các em như mỳ tôm, đồ khô, với tổng giá trị chương trình ước tính gần 200.000.000 đồng. Ngoài ra Đoàn từ thiện cũng đã tặng UBND xã Na Khê một bộ máy tính bàn làm việc.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Thượng Thanh, nhằm thực hiện cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Tính từ năm 2017 đến nay, tuổi trẻ phường Thượng Thanh, đã tổ chức và phối kết hợp tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả, để lại ấn tượng sâu đậm trong cán bộ, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường cũng như các đơn vị đến tặng quà.

Ghi nhận những kết quả trên, trong những năm qua, năm 2019 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Thượng Thanh đã được Trung Ương hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Thành đoàn, Ủy ban hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố và Quận đoàn đã tặng tặng nhiều bằng khen cho tuổi trẻ phường Thượng Thanh.

Một số hình ảnh của Chương trình

Đoàn tổ chức lễ dâng hương các AHLS tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, huyện Vĩ Xuyên, tỉnh Hà Giang
Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường, Trưởng đoàn đã tặng quà lưu niệm cho cán bộ UBND xã Na Khê
Đoàn tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 340 em học sinh tại trường PTDT Bán trú THCS Na Khê
Đại diện BCH Đoàn thanh niên phường tặng quà lưu niệm cho nhà trường
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Vân - BTCB, hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Am tặng số lưu niệm cho các thầy cô giáo đang công tác tại trường PTDT Bán trú THCS Na Khê