Ủy ban MTTQVN phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ KTXH, ANQP năm 2020.
Ngày đăng 07/12/2020 | 10:41  | Lượt xem: 95

Ngày 03/12/2020, tại phòng họp I, UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của UBND trước kỳ họp thứ XI HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Thị Ninh- ĐUV, Phó chủ tịch HĐND; các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ và Trưởng ban CTMT 16 tổ dân phố.

Trước khi tổ chức hội nghị, Ban thường trực MTTQ phường đã chuyển kế hoạch và tài liệu đến tất cả các ngành, đoàn thể, các ban công tác mặt trận tổ dân phố để nghiên cứu, chuẩn bị ý kiến phát biểu phản biện. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch  MTTQ phường đã quán triệt mục đích yêu cầu đồng thời gợi ý những nội dung trọng tâm cần góp ý, phản biện.

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, CT MTTQ phường chủ trì hội nghị

Hội nghị đã có 8 ý kiến đóng góp, các ý kiến đã đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của UBND phường trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc năm 2020  : Đối với 10 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội được UBND Quận và HĐND phường giao đều được tập trung thực hiện, trong đó có  một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch giao như : Thu ngân sách đạt 111%, cấp GCN QSD đất đạt 215%, tuyển quân đạt 100%, cai nghiện bắt buộc tại trung tâm đạt 180%, công tác giảm nghèo đạt 138%, hiến máu nhân đạo đạt 160,6%, cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng  đạt 450%.....Công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 được thực hiện quyết liệt, nhanh gọn, hiệu quả góp phần ổn định tình hình, đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt năm 2020 UBND phường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các ý kiến cũng đóng góp, phản biện sâu vào các nội dung của bản dự thảo báo cáo như : Việc đánh giá nguyên nhân, hạn chế, tồn tại cần phải rõ ràng, cụ thể hơn; công tác giải phóng mặt bằng cần phải đẩy mạnh tuyên truyền, dân vận và có những biện pháp để nhân dân bàn giao mặt bằng thực hiện các dự án.

Thay mặt UBND, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình tất cả ý kiến của các đại biểu, đồng thời đề nghị MTTQ phường tiếp tục phát huy, tập hợp đoàn kết, đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của phường. Hội nghị diễn ra dân chủ, trách nhiệm, khách quan, trung thực, có tính xây dựng, thiết thực và hiệu quả, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh

.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT , Chủ tịch UBND phường giải trình các ý kiến phản biện

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực đã nghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phản biện rất cụ thể, thẳng thắn của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, bên cạnh đó đã trao đổi để làm rõ hơn những nhiệm vụ trọng tâm, những giải pháp quan trọng cần phải thực hiện trong năm 2021, đồng thời đề nghị UBND phường nghiêm túc tiếp thu và căn cứ các ý kiến phản biện MTTQ để hoàn chỉnh Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2021 của UBND phường trình trước kỳ họp thứ 11 của HĐND phường.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT Thường trực phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch MTTQ phường đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Sau hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi về Thường trực HĐND-UBND phường nghiên cứu, xem xét, bổ sung đưa vào Báo cáo phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 trước khi trình kỳ họp thứ XI HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.